Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập Telegram: Bitcoin sẽ làm suy yếu vị thế bá chủ của Mỹ

Quyết Huỳnh 30/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một bài viết trên thời báo Sputnik của Nga cho biết, nhà sáng lập Telegram – Vkontakte kì vọng Bitcoin sẽ làm suy yếu vị thế bá chủ của Mỹ. Hơn nữa, ông tin cryptocurrency có thể tái cơ cấu hệ thống tài chính toàn cầu và thoát khỏi việc kiểm soát tiền tệ từ Mỹ.

Pavel Durov – Nhà sáng lập Telegram

Người sáng lập Telegram đề cao khả năng Bitcoin giúp thay đổi mô hình tài chính

Theo thông tin từ trang chính, nhà sáng lập Pavel Durov cho biết:

“Lần đầu tiên trong 70 năm qua, hệ thống tài chính toàn cầu có cơ hội thoát khỏi chiếc ghế bá chủ của Mỹ, cụ thể là việc tiền tệ nội địa bị lạm dụng thành khoản dự trữ trên toàn thế giới. Trên thực tế, họ đã thu về nhiều khoản nộp từ nhiều quốc gia đang phải thanh toán các khoản nợ chất thành đống, cũng như mua hàng loạt khối tài sản trên toàn thế giới”.

Mặt khác, các nhà hoạch định TW tự ý in tiền và kiếm lợi nhuận từ việc thao túng nguồn cung tiền tệ. Bitcoin đã tạo được sự thay đổi khác biệt bằng cách đưa ra một khoản tiền liêm minh hơn trong nền kinh tế. Thực tế, nguồn cung Bitcoin được đặt tới 21 triệu coin đồng nghĩa với việc không một ai có thể thao túng nguồn cung để hưởng lợi. Sự kiện này dường như đã ném một chìa khoá vào bánh răng của hệ thống ngân hàng. Bitcoin cho phép các quốc gia thoát khỏi vòng luẩn quẩn nợ nần với ngân hàng Mỹ.

Durov chỉ trích đề xuất điều chỉnh các quy định Bitcoin của Nga

Người sáng lập Telegram –  Pavel Durov tin tưởng vào sự đi lên của Bitcoin. Ông cũng tỏ thái độ không đồng tình với việc Nga cân nhắc nhiều điều luật nặng nề lên Bitcoin. Bài báo ghi nhận, việc chỉ cho phép các nhà đầu tư “đủ điều kiện” tham gia Bitcoin đang dần bị thu hẹp. Điều này có thể ảnh hưởng đến giới đầu tư cá nhân. Thậm chí còn cản trở sức tăng trưởng của Bitcoin.

Thay vì tận dụng cơ hội làm cho thế giới cân bằng hơn và cùng với Nhật Bản cũng như các nước châu Á khác ủng hộ xu thế cryptocurrency đang dần thay thế USD. Chính phủ Nga lại đang một mặt thể hiện quan điểm “cấm và hạn chế sử dụng cryptocurrency. Đáng ngạc nhiên là Bitcoin đã áp đặt lệnh cưỡng chế đối với Nga”.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm:

Huyen -tiendientu.org

news.bitcoin – 30.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram