Follow Tiendientu on Telegram

Nhân viên ngân hàng: “Bitcoin là thành công duy nhất của công nghệ Blockchain”

Satoshi Nakatomoon 22/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram


Trong hơn 2 tháng trước đây, các nhà chính trị gia của Nga và các ngân hàng đã thay đổi sự điều chỉnh của mình khi quay lại với công nghệ blockchain và các giải pháp tiền điện tử. Vào 21/2 Nikita Smirnov phó chủ tich của ngân hàng Vnesheconombank đã có 1 số động thái tích cực khi nói về loại tiền tệ điện tử Bitcoin. Theo đó, Smirnov tin rằng Bitcoin chính là công nghệ Blockchain thành công duy nhất.

“Một khái niệm mới về triết học”

Mối quan hệ của Nga với tiền tệ điện tử từ trước đến nay đã không được tốt. Trong những năm gần đây, một số quan chức đã xem việc sử dụng Bitcoin như là hoạt động hình sự. Hơn hết, trong quá khứ, đã có những wesite phong tỏa tài khoản Bitcoin như BTC-e và Localbitcoins. Tuy nhiên, dường như các vị chính khách và ngân hàng đã dần thay đổi suy nghĩ trước những quan hệ của quốc gia với Bitcoin. Gần đây, Thứ trưởng Bộ Tài Chính Nga, Alexey Moiseev đã công bố với cộng đồng rằng Bitcoinkhông phải mối đe dọa”, và Ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank cũng đã lên tiếng bênh vực công nghệ Blockchain.

Hiện nay, Phó chủ tịch của ngân hàng Vnesheconombank đã phát biểu với tờ báo địa phương Kommersant rằng Bitcoin mang lại rất nhiều lợi ích. Thêm vào đó, Nikita Smirnov cho rằng Bitcoin có 1 sự ảnh hưởng không thể chối cãi được.

Bitcoin là công nghệ Blockchain duy nhất trên thế giới được sự chấp nhận rộng rãi”, Smirnov giải thích “Nó đã tồn tại từ rất lâu, có người cố gắng hack nhưng vẫn không có ai thành công. Hiện tại, nếu bạn hỏi liệu có thuật toán nào khác tự mình tạo ra giải pháp cho những vấn đề cần sự đồng thuận, câu trả lời là KHÔNG

 
“Đến thời điểm hiện tại, giải pháp thành công duy nhất cho vấn đề này là Bitcoin”

 

Bitcoin tạo ra mối quan hệ cộng sinh với con người

Trong lúc này, ngân hàng Sberbank đã và đang nghiên cứu cũng như phát triển  bản mẫu cho sổ kế toán doanh nghiệp. CEO Sberbank Herman Gref tin rằng blockchain thương mai sẽ sẵn sàng trong 2 năm nữa và doanh nghiệp đang làm việc với chính phủ về đề án này. Tuy nhiên, theo phó chủ tịch VEB, Bitcoin thật sự là Blockchain thành công duy nhất hiện nay và có thể xem xét như là một loại khuẩn có lợi.

Bitcoin là một loại khái niệm triết học. Khi so sánh với vi khuẩn, tồn tại song song và có quan hệ cộng sinh với loài người. Thế giới của vi khuẩn mang những hàm nghĩa tiêu cực trong khi Bitcoin là tích cực, tạo được sự an toàn trong các hoạt động thiết yếu, tạo được sự liên quan với con người trong các tiến trình cho phép loại tiền này được tồn tại theo cách của nó.

Vnesheconombank làm việc với chính quyền Nga trong việc quản lý nợ công và quỹ trợ cấp. Ngân hàng này được thành lập năm 1922, phát triển đến ngày hôm nay và có những hoạt động được vinh danh là “Ngân hàng phát triển Nga”, Ý kiến của Smirnov không thể tác đông đến toàn bộ ngân hàng trong vấn đề bitcoin nhưng có thể thúc đẩy ngân hàng có những nghiên cứu sâu hơn về loại tiền tệ này.

Thật sự Bitcoin là một khác niệm triết học mới, chưa thể hiểu được một cách rõ ràng cặn kẽ”, Smirnov kết luận trong buổi phỏng vấn.

 Tia – tiendientu.org – 22.2.2017 – news.bitcoin
Follow Tiendientu on Telegram