Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản bắt đầu giám sát sàn giao dịch Bitcoin trong nước

Tris 26/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) vừa tiết lộ rằng từ tháng Mười, các sàn giao dịch Bitcoin trong nước sẽ được kiểm tra và đặt dưới sự giám sát. Thông qua hoạt động này, xứ sở mặt trời mọc sẽ xem xét và đánh giá lại bộ luật hợp pháp hoá Bitcoin từng được công bố vào tháng Tư.

FSA xem xét toàn bộ các sàn giao dịch

Nhằm xem xét lại luật định hợp pháp hoá Bitcoin, tất cả các sàn giao dịch đang hoạt động tại Nhật Bản đã được yêu cầu tiến hành đăng kí kiểm duyệt chính thức với cơ quan có thẩm quyền. Thời hạn đăng kí là đến cuối tháng Chín năm nay.

Quy trình kiểm duyệt sẽ gồm bao gồm kiểm duyệt sơ bộ và xem xét chi tiết toàn bộ hoạt động. Trải qua tất cả quả trình này, sàn giao dịch mới được công nhận là hợp pháp và có thể tiếp tục hoạt động tại Nhật Bản.

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ tiến hành giám sát tất cả các sàn giao dịch Bitcoin trong nước.

Tờ Japan Times cho biết:

“FSA sẽ hoạt theo dõi động giao dịch Bitcoin và cả những loại tiền mã hoá khác trong hệ thống nội bộ. Nếu cần, FSA cũng sẽ tiến hành điều tra trên sàn giao dịch.”

Tháng trước, FSA đã thành lập đội đặc nhiệm với khoảng 30 thành viên, gồm các chuyên gia về tài chính và các lĩnh vực liên quan. Đội nhóm này sẽ kiểm tra khả năng quản lý tài sản của khách hàng tại các sàn và đánh giá biện pháp quản trị rủi ro như phản ứng trước hacker, tấn công mạng…

“Chúng tôi sẽ cố gắng cân bằng việc theo dõi và phát triển thị trường tiền tệ ảo, cũng như hoạt động ICOs (Initial Coin Offerings) trong nước.” –  Nikkei dẫn lời FSA.

Áp dụng quy định nghiêm ngặt

Khi Bitcoin trở thành một phương pháp thanh toán hợp pháp thì nhu cầu sử dụng Bitcoin và cryptocurrency từ các nhà bán lẻ cũng như các nhà đầu tư quy mô tổ chức đã tăng lên nhanh chóng. Ngành công nghiệp này đã thu hút các công ty mới thành lập cũng như các tập đoàn lớn là SBI Holdings, GMO Internet Group, DMM, Kabi.com.

Tháng trước, News.Bitcoin từng đưa tin rằng FSA đã nhận được khoảng 50 đơn đăng kí thành lập sàn giao dịch tại Nhật Bản. Sau đó, một số công ty tiết lộ rằng giấy phép của họ đã được thông qua.

Tuy nhiên, 05 công ty nhỏ đã rút đơn đăng kí vì “không đáp ứng được các điều kiện cần thiết”. Đồng thời, các công ty này cũng đang hoàn toàn thoát khỏi hoạt động trao đổi kinh doanh Bitcoin. Theo Nifty News, FSA đang có kế hoạch công bố tên của các công ty đã hoàn tất quá trình đăng ký ban đầu vào cuối tháng Chín. 

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram