Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản: Các ngân hàng lớn hoàn thành thử nghiệm Blockchain R3 cho chứng khoán phái sinh

Satoshi Nakatomoon 02/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Một số tổ chức tài chính lớn ở Nhật Bản đã thông báo thành công trong việc thử nghiệm một nguyên mẫu của công nghệ Blockchain được phát triển bằng cách sử dụng Corda, một nền tảng phần mềm Blockchain được phát triển bởi R3 tại New York.
Cuộc thử nghiệm này được sử dụng để sắp xếp quá trình trao đổi email trong một cuộc đàm phán điển hình cho những hợp đồng được giao dịch (và được thương lượng cá nhân) trực tiếp giữa 2 bên mà không qua sàn giao dịch hay trung gian khác. (Over the counter derivative – các giao dịch chứng khoán phái sinh OTC).
Có bốn tổ chức tài chính tham gia vào thử nghiệm gồm cho Nomura Holdings, Daiwa Securities, Mizuho Financial Group và Sumitomo Mitsui Banking Corporation. Hai tổ chức cuối đáng chú ý nằm trong nhóm 3 ngân hàng “Megabaks” của Nhật Bản. Nomura và Daiwa dẫn đầu nhóm phát triển “CorDapp” là ứng dụng phân tán trong thử nghiệm được xây dựng trên phần mềm Corda của nhóm R3.
Nguyên mẫu Blockchain được đưa vào suốt cuộc đàm phán của hợp đồng ISDA Master Agreement, một tài liệu chuẩn được sử dụng cho các giao dịch chứng khoán phái sinh OTC. Thông thường, đầu tiên các tổ chức tài chính kết hợp các chức năng khác nhau trong hợp đồng nội bộ và sau đó sẽ tiến hành đàm phán các điều khoản với đối tác. Cả quá trình được thực hiện qua email và được ghi lại và lưu trữ và lấy ra mỗi lần, với một số lượng lớn dữ liệu nhúng.
Trích đoạn từ thông cáo của Nomura:

“Trong nỗ lực sắp xếp quy trình, nguyên mẫu được thiết kế để loại bỏ việc sử dụng e-mail, trong khi đảm bảo các điều khoản và điều kiện được đồng ý có thể được ghi lại và lưu trữ an toàn trên nền tảng DLT (công nghệ sổ cái phân tán) theo thứ tự thời gian”

Các tổ chức tham gia hi vọng công nghệ Blockchain của Corda làm cho quá trình lưu trữ và quản lý dữ liệu trở nên đơn giản hơn, đồng thời tăng cường tính minh bạch trong toàn bộ quá trình nhằm đem lại lợi ích cho các cuộc đàm phán trong giao dịch chứng khoán phái sinh OTC.
Trong phần mềm mã nguồn mở Corda, nhóm R3 đã viết mã cho Corda trong dự án Linux Foundation-led Hyperledger. Corda sẽ tiếp tục được phát triển bởi khoản viện trợ trị giá 107 triệu USD do R3 tài trợ vào tháng 5.2017. CEO của dự án nói rằng: Corda sẽ trở thành “một hệ điều hành mới cho các dịch vụ tài chính“.
Jack – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 6.2.2017

Video tham khảo
 
 

Follow Tiendientu on Telegram