Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản: Doanh nghiệp Ceres Inc sắp ra mắt sàn giao dịch Bitcoin

Quyết Huỳnh 29/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một sàn giao dịch Bitocoin mới sắp mở cửa bởi công ty điều hành trang web tích điểm lớn nhất Nhật Bản với 5 triệu người dùng. Ceres Inc liên kết với sàn giao dịch Bitbank Nhật Bản để sử dụng dịch vụ sàn giao dịch Bitcoin nhãn white B2B( giao dịch giữa doanh nghiệp với nhau) nhằm tiến tới việc khởi động sàn giao dịch cryptocurrency.

Nhà khai thác trang web tích điểm lớn nhất của Nhật Bản Ra mắt sàn giao dịch Bitcoin

Nhà khai thác trang web tiêu dùng lớn nhất Nhật Bản về điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, Ceres Inc, gần đây đã đưa ra thông báo, họ vừa thành lập công ty con Mercury để kinh doanh tiền điện tử.

Doanh nghiệp có trụ sở tại Tokyo thành lập năm 2005, triển khai hoạt động trên 3 trang web tích điểm thưởng, bao gồm Moppy vốn là trang giao dịch lớn nhất Nhật Bản. Số điểm thưởng có quyền được chuyển nhượng và tích lũy bằng “quảng cáo trên trình duyệt web được hiển thị trên các trò chơi miễn phí, kênh mua sắm trực tuyến, e-mail,…“. “Chúng tôi xác định “điểm” như là một loại tiền ảo và cho rằng nó có mối quan hệ chặt chẽ với các loại tiền điện tử như Bitcoin, một loại phương thức thanh toán toàn cầu”. Doanh nghiệp nói thêm: “Điểm thưởng có thể được đổi thành tiền mặt, tiền điện tử,… “.

Theo trang web của doanh nghiệp này:

Moppy” là sàn giao dịch tích điểm lớn nhất Nhật Bản với tổng cộng 5 triệu người dùng. Số điểm tích lũy có thể quy đổi thành nhiều loại hình kĩ thuật số như tiền mặt, tiền điện tử, trò chơi điện tử, trong đó “1 điểm = 1 yên”.


Quan hệ chiến lược với Bitbank

Vào tháng trước, Ceres thành lập khối liên kết vốn và kinh doanh với Bitbank, doanh nghiệp điều hành sàn giao dịch Bitcoin Nhật Bản Bitbank.cc. Ceres đã đầu tư 850 triệu yên (xấp xỉ 7,7 triệu USD) cho Bitbank, giúp cho doanh nghiệp này trở thành cổ đông lớn thứ hai với 29,9% cổ phần.

Sàn giao dịch Bitbank hỗ trợ nhiều loại tiền bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ripple và ether. Ngoài việc điều hành sàn giao dịch Bitcoin, Bitbank còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như dịch vụ giao dịch Bitcoin nhãn white B2B với tên gọi “Bitbank cho nhà môi giới” cho phép các công ty có thể giao dịch Bitcoin với nhau.

Bitbank với dịch vụ môi giới

Theo báo cáo từ Techcrunch, qua quan hệ hợp tác này, Ceres nhắm đến khai thác cơ sở người dùng của Moppy, để cung cấp một dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho người sử dụng điện thoại thông minh. Ceres cho biết, cả hai doanh nghiệp cũng sẽ hợp tác phát triển giải pháp thanh toán vi mô(micropayment ) thế hệ tiếp theo, sử dụng hệ thống tia chớp cũng như phát triển giải pháp kinh tế token. Bitbank sẽ đưa ra dịch vụ giao dịch Bitcoin mới, đi kèm tính thanh khoản cũng như chuyên môn hóa trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử.

Ngoài Bitbank, trước đó Ceres đã hợp tác với một số công ty về Bitcoin bao gồm sàn giao dịch Bitcoin Bitflyer và Coincheck hay nhà cung cấp ví điện tử Bitcoin Breadwallet. Gần đây, doanh nghiệp cũng phát hành dịch vụ nạp tiền điện thoại di động bằng Bitcoin có tên Sobit.

Video đề xuất: Bitcoin tại thị trường Nhật Bản

Xem thêm:

Huyen – tiendientu.org

news.bitcoin – 29.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram