Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản: Một chuỗi cửa hàng bách hóa – Marui chấp nhận Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 07/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một chuỗi cửa hàng bách hóa lớn của Nhật Bản, Marui, đã hợp tác với sàn giao dịch Bitcoin – Bitflyer để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ ngày 7.8. Marui đã trở thành chuỗi cửa hàng bách hoá lớn đầu tiên ở Nhật chấp nhận Bitcoin.

 

Marui – Biểu tượng của sự “tươi trẻ, sành điệu”

Theo Japan National Tourism Organization (JNTO), Marui là một chuỗi các cửa hàng bách hóa Nhật Bản phổ biến “có các thương hiệu và nhà thiết kế thời trang cao cấp cũng như các cửa hàng”. Các cửa hàng nằm trong số 7 điểm mua sắm hàng đầu trên trang web của JNTO.

Chuyên mục Culture Trip mô tả Marui như là “một chuỗi cửa hàng bách hóa lớn với các cửa hàng ở Tokyo và các thành phố lớn khác của Nhật Bản. Biểu tượng tượng trưng của họ trông giống ‘0101’, và được đọc là ‘Marui’ bằng tiếng Nhật”.Theo một ấn phẩm truyền thông cho biết: Khách hàng mục tiêu của chuỗi này là “những người trẻ tuổi, phong cách sành điệu trong độ tuổi từ 20 đến 35”.

Chuỗi cửa hàng , Marui Group, được thành lập vào năm 1931 và hoàn toàn sáp nhập năm 1937. Tập đoàn hiện có 31 cửa hàng trên khắp Nhật Bản.

Marui Shinjuku Annex chấp nhận Bitcoin

Vào thứ 6, Tập đoàn Marui thông báo, họ đã hợp tác với Bitflyer, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản về khối lượng và các nhà cung cấp dịch vụ, nhằm bắt đầu thử nghiệm chấp nhận dùng Bitcoin để thanh toán.

Ban đầu, tập đoàn sẽ chỉ kiểm tra phương thức thanh toán này tại một trong các vị trí của nó, sau đó có thể sẽ dần mở rộng hơn tới các cửa hàng khác trong tương lai. Shinjuku Marui Annex sẽ chấp nhận Bitcoin từ ngày 7.8 đến ngày 31.10. Thử nghiệm này tương tự như những gì Bic Camera đã làm trong tháng 4.

Shinjuku là một trung tâm thương mại và hành chính lớn ở Tokyo, thành phố của các nhà ga xe lửa sầm uất nhất thế giới cũng như có tòa Tokyo Metropolitan Government đặc biệt nổi tiếng.
Bitflyer cho biết:

“Chỉ những chiếc ví của Bitflyer, có sẵn trên iOS và Android, mới có thể được sử dụng tại Shinjuku Marui Annex. Khách hàng quét mã QR trên máy tính bảng của cửa hàng tại điểm bán bằng máy ảnh smart phone của mình. Các giao dịch được giải quyết trong vòng “một vài giây”,”

Để kỷ niệm sự kiện này, Bitflyer cũng đang tiến hành chuẩn bị cung cấp 3.000 yen cho 10 khách hàng đã chi hơn 3.000 yen trong Bitcoin.

Số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng

Kể từ khi chính phủ Nhật Bản bắt đầu công nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán hồi tháng 4, một lượng lớn các cửa hàng đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Gần đây, Bitflyer đã giúp Bic Camera triển khai tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin cho tất cả cửa hàng của mình trên toàn quốc, cửa hàng Sofmap và Kojima cũng không ngoại lệ.

Trong khi đó, Coincheck cũng đang lên danh sách các doanh nghiêp chấp nhận Bitcoin. Hơn 260.000 cửa hàng dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong năm nay bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán của Coincheck. Tuần này, một số doanh nghiệp tạm thời ngưng chấp nhận Bitcoin do đợt Hardfork phân chia mạng lưới Bitcoin vào ngày 1/8 vừa qua.

Video đề xuất:

Ngân hàng Thuỵ Sĩ chấp nhận Bitcoin

Ngân hàng Thuỵ Sĩ chấp nhận BitcoinNguồn Bản tin tài chính kinh doanh sáng 13/7/2017

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

HeoQ -tiendientu.org

bitcoin – 7.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram