Follow Tiendientu on Telegram

Nhật Bản xem xét tính hợp pháp của Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 21/08/2016

Follow Tiendientu on Telegram

Tự do Đảng Dân chủ Nhật Bản (LDP) đã đề xuất thay đổi pháp lý để xác định Bitcoin và các loại tiền ảo như là đồng tiền hợp pháp.
Những thay đổi này đã dẫn đến sự Bitcoin được quản lý chặt chẽ hơn và sẽ bị đánh thuế. Điều này cũng được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đầu tư thêm nhiều cơ sở hạ tầng phát triển cho tiền điện tử tại Nhật Bản.

Ông Tomonori Kanda – Cán bộ phụ trách công tác tài chính tại trụ sở của LDP cho biết những thay đổi trong lập pháp đã được nghiên cứu một cách cẩn thận để trình Quốc hội trong tương lai gần.
“Đây là một quá trình lâu dài và chúng tôi thảo luận, nghiên cứu đưa ra những cải cách để chọn đúng hướng. Tuy nhiên, thời gian chính xác cho những thay đổi này có thể trở thành hiện thực chưa quyết định”, ông Tomonori Kanda phần.

Nhật Bản được xem như một loại hàng hóa Bitcoin. Định nghĩa mới sẽ xem xét sử dụng Bitcoin, dogecoin và nhiều tệ ảo khác để trao đổi hàng hoá và dịch vụ như là đồng tiền hợp pháp.
Theo một báo cáo trong chỉ số Nikkei, những thay đổi được đề xuất bởi các cơ quan giám sát hoạt động ngân hàng trong Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản. Nhưng các quan chức của cơ quan này từ chối xác nhận bất kỳ thay đổi của pháp luật đang được xem xét.

“Chúng tôi đã không quyết định bất cứ điều gì. Quá trình này là sự thay đổi thực sự đầu tiên phải được sự chấp thuận của quốc hội và sau đó chúng tôi sẽ ban hành văn bản quy phạm pháp luật”, một quan chức của Cơ quan dịch vụ tài chính cho biết.
Hiện nay Bitcoin vẫn là một vấn đề nhạy cảm ở Nhật Bản kể từ khi Mark Karpeles – Giám đốc điều hành Mt.Gox, lớn nhất sàn giao dịch Bitcoin đất của cảnh sát Tokyo mặt trời mọc bị bắt vào tháng về các cáo buộc gian 8/2015 lăn. Trường hợp này đã giáng một đòn mạnh vào uy tín của đồng tiền ảo Bitcoin đặt ra nhiều vấn đề cho các nhà chức trách phải có quy định quản lý chặt chẽ để ngăn chặn thảm họa tương tự
Các bài viết liên quan khác như: Sàn mua bán bitcoin ; biến động giá bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram