Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều giải pháp paper wallet có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum

Satoshi Nakatomoon 14/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Hiện tại, rất nhiều người đang chủ động tìm kiếm một giải pháp wallet hiệu quả cho Ethereum. Thật không may, có một điều hiển nhiên là chúng ta đang bị hạn chế trong việc tạo ra một wallet Ethereum hiệu quả. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi mà dịch vụ này thu hút được khá nhiều sự chú ý của mọi người. Rõ ràng  nếu có một công ty đầu tiên tạo ra một paper wallet hiệu quả cho Ethereum, họ sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường.

Thật khó để tìm kiếm một paper wallet hiệu quả cho Ethereum

Trong thế giới bitcoin ngày nay, việc tạo ra một paper wallet khá dễ dàng. Thực chất, đã có một vài website cho phép mọi người tạo ra một paper wallet trong chớp mắt mà không mất nhiều công sức. BitAddress là một trong số đó, nó cung cấp cho người dùng Bitcoin những ứng dụng vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, điều này không đúng trong thế giới Ethereum vì nhiều lí do.
Hiện tại,có những dịch vụ để bạn có thể tạo ra một paper wallet cho Ethereum. MyEtherWallet, một trong những giải pháp phổ biến nhất của Ethereum Wallet được sử dụng bởi các nhà đầu tư ICO cryptocurrency, cung cấp một cách để tạo ra một paper wallet. Tuy nhiên, đây là một quá trình phức tạp đối với hầu hết mọi người khi nó đòi hỏi người dùng trước tiên phải tạo được một wallet, và để làm vậy rõ ràng đây không chỉ đơn thuần là một paper wallet.
Sau khi tạo ra được một wallet, người dùng sẽ thấy nút download. Tuy nhiên, trên trang download, người dùng phải chấp nhận vào điều kiện “Tôi hiểu, tiếp tục”. Sau đó, họ sẽ có lựa chọn để in paper wallet trực tiếp từ trang web. Mặc dù nó cũng khá ổn đối với những người đã từng làm qua, nhưng hơi phiền phức cho môt quá trình tạo paper wallet.
Cũng có một cách khác để sử dụng file được tải về và biến nó thành paper wallet. Bằng cách vào trang web MyEtherWallet và xem thông tin thông tin trên file UTC/JSON, người dùng có thể thấy được tất cả những thông tin về wallet giống như những thông tin trên paper wallet. Tuy nhiên, điều này nghe có vẻ còn phức tạp hơn. Và tất nhiên, họ cũng không hề có một giải pháp nào để in một paper wallet ngay tức thì.
Một điều đáng lưu ý nữa khi dùng MyEtherWallet là việc sử dụng trang web và việc chạy một source code trên máy tính của bạn khác nhau như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một paper wallet offline bằng cách tải MyEtherWallet vào máy tính của mình sau đó cài đặt theo các bước được hướng dẫn. Nếu bạn đang muốn sử dụng MyEtherWallet thì tải bảng offline về máy và chạy source code là một giải pháp an toàn cho private key của bạn.
Rõ ràng một giải pháp paper wallet cho Ethereum là một nhu cầu cấp bách ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khó có thể tìm được cách giải quyết ngay lập tức. Cộng đồng Ethereum chỉ có thể hy vọng có ai đó sẽ tìm ra một giải pháp phù hợp. Và cũng nên nhớ tuy paper wallet có thể được sử dụng tiện lợi trong các trường hợp như tặng quà cho gia đình hoặc bạn bè, nhưng nó chưa bao giờ có đủ mức an toàn như hardware wallet.

Xem thêm: IOTA – Tiền của Internet of Things
Cảnh báo: Cảnh sát tìm kiếm 6 nhà quảng bá OneCoin ở Ấn Độ

Alice – Tiendientu.org                                                                                   

Nguồn: Themerkle-15.6.2017
Follow Tiendientu on Telegram