Follow Tiendientu on Telegram

Nhóm hoạt động Segwit2x thông báo lộ trình Hardfork sắp tới

Satoshi Nakatomoon 11/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Segregated Witness đã bị khóa và nhóm hoạt động Segwit2x đã thông báo lộ trình của mình trong 3 tháng tới. Nhóm các nhà phát triển cho biết, họ đang tiến tới với việc gia tăng Blocksize lên 2MB, theo đúng như sự thỏa thuận của các miner và các doanh nghiệp tại New York Agreement.

 

Lộ trình Segwit2x

Đã hơn 24 giờ trôi qua kể từ khi Segreged Witness (Segwit) lock-in trên network Bitcoin sau khi gần 90% miner cố gắng thúc đẩy quá trình kích hoạt giao thức. Hiện tại, thành viên nhóm hoạt động của Segwit2x, Jean-Pierre Rupp đã tiết lộ kế hoạch cho đợt Hardfork 2MB sắp tới. Thông báo này được gọi là “nâng cấp Bitcoin tại Block 494,784”.

Trong tháng 11.2017, khoảng 90 ngày sau khi kích hoạt Segregated Witness, các miner Bitcoin sẽ tạo ra một Blocksize giữa 1 MB và 2 MB để nâng cao công suất của network. Tại thời điểm này, họ hy vọng với công suất trên hơn 90% có thể đảm bảo mạng lưới Bitcoin có kích thước block lớn hơn”.

‘Khả năng tương thích với các Block mới lớn hơn’

Thông báo này giải thích việc nâng cấp lên 2MB đã được thảo luận lần đầu tiên tại “Hong Kong Roundtable Agreement” và tiếp tục được củng cố tại New York Agreement (NYA) vào năm nay tại hội nghị Consenus. Cả hai thỏa thuận đều liên quan đến việc thực hiện Segwit trước và ngay sau đó sẽ gia tăng Blocksize từ 1MB lên 2MB. Nhóm hoạt động cho biết, hiện tại Segwit đã lock-in, hệ sinh thái sẽ cập nhật phần mềm tương thích với Segwit. Bên cạnh đó, thông báo này cũng giải thích vềsự chuẩn bị  “sự sẵn sàng” trước fork bao gồm cả sự thay đổi port, network, các seed DNS, và Segwit2x “Testnet5”.

Nhóm hoạt động Segwit2x giải thích:

“Việc nâng cấp Block vào tháng 11.2017 từ 1MB lên 2MB là một hardfork, nhưng những những thay đổi này là tất yếu, là điều quá bình thường’. Một số khách hàng của SPV đều kỳ vọng hệ thống sẽ làm việc hiệu quả. Hầu hết các khách hàng chỉ cần phải chỉnh hai hằng số nhằm đạt được độ tương thích với các Block mới lớn hơn”.

Segwit đã lock-in nhưng nội bộ ‘Cộng đồng’ Bitcoin vẫn còn mâu thuẫn

Trong khi kế hoạch đang dần hoàn thiện, nhiều nhà phát triển và cộng đồng Bitcoin đã có những tranh cãi xoay quanh việc đề xuất nâng cấp. Hơn nữa, nhà phát triển Matt Corallo tuần trước đã giới thiệu một ý tưởng để tách khách hàng liên quan tới core ra khỏi Segwit2x.

Nội bộ mâu thuẫn và việc cố gắng ngắt kết nối phần mềm Core 0.15.0 càng chứng minh lý thuyết của mọi người, cộng đồng cryptocurrency có thể sớm thấy thêm một Bitcoin thứ ba. Phần lớn các Bitcoiner đang thảo luận về vấn đề này và đến tháng 11, và sẽ có tin vui cho network Bitcoin.

Video đề xuất:

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

news.bitcoin – 11.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram