Follow Tiendientu on Telegram

Nhóm NEO hướng tới một nền kinh tế thông minh

Satoshi Nakatomoon 12/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hàng ngày, thế giới tài chính, thương mại điện tử và các ngành công nghiệp khác đều chứng kiến hàng triệu giao dịch. Họ nên chuẩn bị cho những thay đổi nhanh chóng nhằm cạnh tranh và tạo thuận lợi cho các giải pháp mới cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hiện nay, thương mại điện tử và lĩnh vực tài chính truyền thống dường như đang lung lay bởi nền tảng công nghệ Blockchain – một công nghệ sổ cái phân tán được xây dựng cho Bitcoin. Công nghệ Blockchain đang thay đổi lĩnh vực dịch vụ tài chính với các ngân hàng truyền thống, tranh giành từng miếng thị phần. Chính công nghệ này đã cho ra mắt phương thức thanh toán mới, các smart contract và thậm chí cả những cách mới để xác minh danh tính kỹ thuật số.

Nikolai Kuznetsov đã nói chuyện với Da Hongfei, đồng sáng lập nhóm Blockchain NEO – trước đây là AntShares – những người xem Blockchain là chìa khóa cho một “nền kinh tế thông minh” mới, nơi hệ sinh thái Blockchain toàn diện có thể tạo ra cách quản lý giao dịch tài chính tốt hơn. Sự nổi lên của những công nghệ mới này sẽ làm thay đổi mọi ngành công nghiệp.

Hãy xem xét một số ví dụ để hình dung ra tốc độ và bản chất của sự đổi mới này.

Smart Contract

Các nền tảng Blockchain mới hiện tại có thể xử lý dễ dàng các smart contract. Smart contract là phần mềm có thể theo dõi và tự động hoá việc thực hiện các thỏa thuận trong Blockchain. Một số hoạt động nhất định có thể được kích hoạt nếu một điều kiện trong hợp đồng được đáp ứng. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo ra một loạt các dịch vụ Blockchain-powered.

NEO là một trong những nền tảng cung cấp smart contract. Nó hợp nhất các smart contract của nó – “Smart Contracts 2.0”. Các smart contract này có thể được xây dựng bằng cách sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau nhằm gia tăng sự chấp thuận của các nhà phát triển.

Da Hongfei- Đồng sáng lập của nhóm blockchain “NEO”

Da nói :

Các nhà phát triển NEO có thể viết mã smart contract trong .NET và Java / Kotlinm, và hiện tại chúng tôi đang thử nghiệm tích hợp với Go, JS và Python để triển khai trong tương lai. Điều này sẽ cho phép một số lớn các nhà phát triển trên toàn cầu xây dựng các smart contract trên NEO”.

Công nghệ này tạo nên cơ hội thú vị cho các doanh nghiệp B2B. Các thỏa thuận B2B có thể được thực hiện và thực hiện trên Blockchain. Ví dụ, các doanh nghiệp có thể thúc đẩy các smart contract để sử dụng với nhà cung cấp và nhà phân phối để tự động hóa chuỗi cung ứng. Điều này thậm chí còn hứa hẹn giúp người dùng có khả năng mua các mặt hàng lớn như bất động sản và xe ô tô qua Blockchain.

Cryptocurrency

Blockchain đã mang lại cho chúng tôi các loại cryptocurrency. Bitcoin, loại cryptocurrency phổ biến nhất, hiện tại có giá trị gần gấp 3 lần giá vàng. Nó cũng đang được chấp nhận ở nhiều thị trường hơn, các nước đã bắt đầu đưa ra các quy định cho việc sử dụng nó. Nhật Bản đã công bố Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp mà các nhà bán lẻ buộc phải sử dụng, kể cả các cơ sở kinh doanh Brick-And-Mortar. (Brick and Mortar Business là một công ty hoạt động trong một cửa tiệm thực sự, thường thấy tại các trung tâm thương mại, nơi khách hàng có thể đến xem hàng hóa và tiếp xúc với nhân viên bán hàng.)

Đối với thương mại điện tử, việc chấp nhận các loại cryptocurrency như Bitcoin tương đối đơn giản. Các dịch vụ ví Bitcoin như BitPay cho phép người dùng chấp nhận Bitcoin thông qua các nút bấm, và cho những người dùng cao cấp hơn, các API. Ví dụ, Bitcoin hiện đang cung cấp dịch vụ doanh nghiệp cho phép các công ty thương mại điện tử chấp nhận Bitcoin. Thông qua dịch vụ như vậy, các doanh nghiệp cũng có thể giao dịch Bitcoin với tiền tệ chính thống và ngược lại. Bitcoin cung cấp cho họ sự linh hoạt khi sử dụng bất kì loại tiền tệ nào.

Các nền tảng Blockchain mới cũng cho phép tạo ra nhiều loại cryptocurrency. Ether (từ Blockchain Ethereum) và Bitcoin Cash (fork mới từ Blockchain Bitcoin) là hai cryptocurrency hàng đầu với giá 311,52 USD và 321,20 USD. Token của NEO hiện nằm trong top 10 loại cryptocurrency với mức vốn hóa thị trường hơn 1,6 tỷ USD. Tất cả nhờ vào việc công ty giới thiệu sản phẩm mới cũng như những nỗ lực tái thương hiệu của nó.

Các giao dịch xuyên biên giới

Blockchain và các loại cryptocurrency hiện đang được sử dụng rộng rãi trong hệ thống thanh toán và chuyển khoản. Vì các giao dịch xảy ra trong Blockchain, nên việc thanh toán xuyên biên giới có mức giá rẻ hơn các giải pháp khác.

Ngược lại, các hệ thống thanh toán và chuyển khoản truyền thống thường đi trung gian qua rất nhiều tổ chức khác và có thể phải chịu một số quá trình thanh toán phức tạp trước khi hoàn tất hẳn giao dịch. Các nền tảng Blockchain mới hơn có thể xác nhận các giao dịch nhanh hơn. Việc thanh toán và chuyển khoản được thực hiện ngay cả khi thực hiện Cross-border trên khắp Blockchain, tất cả đều được hoàn thành trong thời gian thực.

Vì lý do này, các loại cryptocurrency đang gia tăng việc kích thích các nhu cầu chuyển khoản của người dùng ở các nước đang phát triển. Nếu các cryptocurrency trở thành phương thức thanh toán ưa thích ở những thị trường này thì các công ty thương mại điện tử sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Nhưng tất cả đều nhằm vào việc cung cấp hỗ trợ cho các phương thức thanh toán như thế, giống như cách tiền mặt sử dụng trong chuyển phát hàng hóa đã trở thành dịch vụ theo yêu cầu cho các thị trường mới nổi.

Phòng chống gian lận

Gian lận tiếp tục là một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp. Các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đã mất 32 tỷ USD từ sự việc gian lận trong năm 2014. Do đó, phòng chống gian lận đã trở thành một phân đoạn riêng trong cổng thanh toán và bộ vi xử lý thẻ, chuyên cung cấp các bộ lọc giao dịch và dịch vụ xác minh danh tính cho các doanh nghiệp.

Blockchain thực sự có các ứng dụng trong phòng chống và bảo mật gian lận khá tốt. Ví dụ, công ty startup Blockchain Civic kết hợp Blockchain và cryptographic hasing để tạo ra một dấu vân tay kỹ thuật số mã hóa cho người sử dụng, trong khi tận dụng sự phân tán và tránh lưu trữ thông tin cá nhân ở bất cứ đâu.

Trong một nỗ lực tương tự, NEO cũng tích hợp hệ thống nhận diện kỹ thuật số trong nền tảng của nó.

Da nói:

“Chúng tôi tin rằng việc sử dụng Blockchain cũng sẽ hợp nhất với các ứng dụng thế giới thực, chẳng hạn như tài sản số hóa dựa trên nhận dạng số hóa. Điều này giúp chống lại việc rửa tiền tốt hơn và nắm rõ các năng lực tiềm tàng của khách hàng nhiều hơn trong Blockchain, điều mà đang thiếu hụt trong hệ thống sinh thái Blockchain hiện tại”.

Các cơ chế như vậy giúp các phương tiện có độ chính xác nhiều hơn để chứng minh nhân thân trong các giao dịch thương mại điện tử. Đối với người bán, điều này có nghĩa sẽ có ít trường hợp bị từ chối hoặc giao dịch bị từ chối vì tất cả người sử dụng đều được xác minh.

Thương mại điện tử trong một “nền kinh tế thông minh”

Giống như cách mà điện thoại di động thay đổi cách cư xử của mọi người, Blockchain có tiềm năng trong việc xác định lại cách thương mại được thực hiện. Đối với thương mại điện tử, những ảnh hưởng tiềm năng của những phát triển mới này có nhiều khía cạnh.

Sự chấp nhận các crytocurrency ngày càng tăng có thể làm tăng các phương thức thanh toán ưa thích mới. Sự phát triển trong các smart contract cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp tự động hoá trong việc thực hiện thỏa thuận, do đó đẩy nhanh tiến độ giao dịch. Tăng cường bảo mật tạo được lòng tin giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đối với các doanh nghiệp, họ luôn giữ đúng tinh thần cẩn trọng để quan sát những phát triển này trong Blockchain. Khi có sự thay đổi, thương mại điện tử phải sẵn sàng để thích ứng và cung cấp những trải nghiệm tốt hơn nhằm tạo ra các cách nhanh hơn, an toàn hơn và thuận tiện hơn để kinh doanh. Luôn sẵn sàng tham gia khi thế giới đang tiến tới một nền kinh tế thông minh.

Video đề xuất:

Sau khi hiểu được Blockchain, nhà đầu tư không mấy ngần ngại khi đầu tư vào công nghệ này. Ứng dụng đầu tiên và đơn giản nhất chính là Bitcoin. Hãy xem các ứng dụng tiếp theo của Bitcoin trong tương lai nhé!Blockchain 1.0: Tiền ảo & Thanh toán Blockchain 2.0: Ứng dụng Tài chính & Thị trường Blockchain 3.0: Thiết kế & Giám sát hoạt động. Nguồn: VTV1 Bản tin tài chính cuối tuần

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

HeoQ – tiendientu.org

forbes – 12.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram