Follow Tiendientu on Telegram

Những cập nhật mới của Yours tiết lộ nhiều cách để kiếm được Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 19/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Yours là một nền tảng mạng xã hội đã được trông đợi từ lâu vì lời hứa sẽ trả cho người dùng Bitcoin dựa vào những nội dung khác nhau của họ. Được ca ngợi như một ứng dụng sát thủ của Bitcoin, Yours sẽ có khả năng làm cho tất cả mọi người dùng trên thế giới có thể bắt đầu kiếm được Bitcoin ở bất cứ nơi nào chỉ cần có kết nối Internet. Trong khi dự án này sắp đưa vào hoạt động, rất nhiều thông tin mới được tiết lộ trên trang web của họ cũng như từ CEO Ryan X Charles .

Hơn SÁU mô hình doanh thu sáng tạo mới

Tiết lộ lớn nhất của Yours là việc sẽ có rất nhiều mô hình doanh thu mà những người dùng có thể truy cập vào. Ít nhất có sáu mô hình được miêu tả chi tiết, nhưng chỉ có hai trong số chúng sẽ có mặt trong ngày ra mắt.

Mô hình thứ nhất cho phép người dùng có thể đặt các paywalls bên trong các nội dung. Bài viết, một câu chuyện, video, hay hình ảnh đều có thể được đề cập trên trang web. Trong trường hợp này, người post có thể chọn bao nhiêu phần của câu chuyện ẩn đằng sau bức tường và người đọc sẽ phải trả phí bao nhiêu để xem câu chuyện đó.

Mô hình thứ hai là mô hình chứng thực cổ điển mà cho phép người sáng tạo nội dung kiếm được tiền khi người dùng trả tiền để upvote nội dung của họ. Doanh thu được chia làm đôi giữa người sáng tạo nội dung và những người đã được xác nhận ban đầu của nội dung đó bang việc upvoting.Nếu những người bầu chọn chọn được những bài với nội dung tôt, thì họ cũng có thể kiếm được tiền từ đó. Trong khi đó, downvoters cũng có thể kiếm được thông qua “bán khống” khi một phần nội dung là không phổ biến.

Mô hình thứ ba trả tiền cho người đọc để đọc quảng cáo, các quảng cáo này sẽ hiện ra như  những hộp đen phía trong của nội dung, và sẽ có giá cho các hộp quảng cáo này. Nếu người dùng click vào các hộp đen này, họ sẽ nhận được tiền cho việc xem quảng cáo.

Mô hình thứ tư trả tiền cho người comments khi comments của họ được người đọc bầu chọn là good comments. Người sáng tạo nội dung sẽ đặt ra giá cho các comment dưới post của họ, và những người comment sẽ cạnh tranh với nhau để có thể thành top comments.

Mô hình thứ năm là mô hình đầu tư vào nội dung, cho phép người chủ của nội dung thiết lập một mức đầu tư bên trong nội dung của họ. Bất kì ai cũng có thể  đầu tư vào nội dung đó bằng cách click vào button bên trong đó và cũng sẽ được hưởng một phần doanh thu theo thời gian.

Mô hình cuối cùng hoạt động xoay quanh một cộng đồng nhánh do người dùng tạo ra. Tương tự như cách hoạt động của Reddit, cộng đồng tập trung được tạo ra ở Yours có thể cho phép người sở hữu kiếm tiền trên upvotes và vài % cho số tiền điều hành cho những người quản lý nội dung tại đây.

Khuyến khích các nội dung tốt

Nguồn cảm hứng của Charles khi tạo nên Yours là việc Facebook, Reddit, và các mạng xã hội khác đều trở nên giàu có mà không sở hữu bất cứ nội dung gì của chính họ. Người dùng tạo ra tất cả các nội dung, nhưng bởi vì họ không có bất cứ thứ gì để khuyến khích các nội dụng tốt, nên những thứ xấu xí có thể luôn hiển thị trên top, ví dụ như tin spam hoặc trolling. Quảng cáo cũng tràn ngập và chiếm ưu thế. Hiện nay Bitcoin đã cho phép người dùng trên internet kiếm tiền từ các nội dung tốt, Charles tin rằng chúng ta không còn phải đối mặt với vấn đề này nữa.

Ông phát biểu: “Yours không chỉ là những nội dung mà bạn có thể bắt gặp trên mạng xã hội. Nội dung trên Yours sẽ là các nội dung có chất lượng cao (nếu chúng tôi có thể thực hiện nó)“.

Vị CEO này cũng rất tự tin khi nói rằng nền tảng này sẽ tạo ra những công việc tốt nhất và những nội dung tốt nhất trên web/. Charles giải thích rằng mạng xã hội sắp ra mắt của ông ra sẽ “hoàn toàn đánh bại Facebook” trong tương lai xa, thêm chí ông còn “không quá tham vọng khi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đánh bại Facebook trong năm 2017”.

Micropayment wallet miễn phí

 

Trong khi phí của mạng lưới Bitcoin có thể thậm chí còn lớn hơn con số trung bình mà người dùng có thể kiếm được trên Yours., Charles đã dành chín tháng để phát triển một bona-fide miễn phí, một giải pháp micropayment phân cấp và một ví thanh toán trên nền tảng của Yours.

Thiết lập gần giống như Lightning Network sắp tới, Yours chỉ sử dụng bitcoin để trả một phần nhỏ trong cộng đồng, và công ty sẽ không giữ bitcoin của bất cứ người dùng nào.

Hệ thống chi trả và wallet hiện nay đã hoàn thành, Charles cho biết trên website của mình và chia sẻ một video cho thấy hệ thống micropayment wallet trên nền tảng của Yours.

Wllet đầy đủ chức năng dựa vào Bitcoin được đặt là bit (là một phần triệu của Bitcoin). Không cần làm bất cứ cài đặt nào. Wallet này và toàn bộ nền tảng của Yours sẽ live trên trình duyệt như một plugin tự động cài đặt. Charles cũng cho biết rằng sẽ có một nút mua nhanh cho phép người dùng có thể mua một lượng nhỏ Bitcoin cho wallet của họ từ tiền địa phương.

Kế hoạch sẽ sớm bắt đầu

Một khi được đưa vào hoạt động, người dùng Yours sẽ có thể đăng kí miễn phí và bắt đầu kiếm bitcoin ngay lập tức, Charles giải thích. Thậm chí nếu họ chưa từng dùng Bitcoin trước đó, người dùng mới có thể có mặt trên trang web, nhận Bitcoin đầu tiên trong ví, và tạo ra hoặc tương tác với các nội dụng để bắt đầu kiếm tiền. Điều này sẽ càng trở nên dễ dàng khi sẽ có càng nhiều mô hình doanh thu được giới thiệu sau này.

Cho đến lúc đó, sẽ có hàng loạt các nhà sáng tạo nội dung thử nghiệm trên website, Charles nói :
Chúng tôi có rất nhiều những nhà sáng tạo nội dung rất thích thú với nền tảng này. Khoảng 50% là có liên quan đến Bitcoin, và 50% những người khác“.

Khi nói về vấn đề ngày đưa vào hoạt động, Charles khá cẩn trọng khi không đưa ra một con số chính thức, chỉ cho biết răng “ Càng sớm càng tốt”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng các nền tảng đã được hoàn thành và hiện giờ đang tập trung vào quá trình thử nghiệm . “Chúng tôi sẽ sớm đứa vào hoạt động khi những người sử dụng thử nghiệm nói rằng ứng dụng này đủ tốt để đưa vào vận hành”.

 Alice – tiendientu.org – 19.2.2017
Follow Tiendientu on Telegram