Follow Tiendientu on Telegram

Những xu hướng ảnh hưởng đến thị trường Cryptocurency năm 2017

Quyết Huỳnh 21/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chúng ta đang sống trong một thế giới kinh doanh đầy năng động và liên tục phát triển với những đổi mới, sáng tạo. Tuy nhiên, sự xuất hiện của công nghệ hiện đại đã làm gián đoạn các phương pháp truyền thống và tạo ra những tác động không nhỏ. 

Sự phát triển của Cryptocurrency

Khi thế giới trở nên cởi mở hơn với công nghệ thì tần suất xuất hiện của công nghệ mới sẽ thường xuyên hơn và chúng sẽ nhanh chóng xâm nhập và tác động đến đời sống thường nhật của con người.

Cryptocurrency là kết quả của một sáng kiến mang tính đột phá và đang sẵn sàng để trở thành sự đổi mới lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp fintech.

Cryptocurrency là tên gọi chung của bất kỳ loại tiền tệ kỹ thuật số nào sử dụng các nguyên tắc của mật mã để đảm bảo an ninh, bảo mật và ẩn danh. Tất cả các loại Cryptocurrency được phân cấp, hoạt động độc lập và không được quản lý hoặc điều chỉnh bởi một cơ quan trung ương nào. Do đó, giá trị của một Cryptocurrency không được quyết định bởi bất cứ ai khác ngoài những người tham gia vào quá trình mua bán chúng trên thị trường.

Xu hướng của thị trường Cryptocurrency

“Tiền tệ tương lai của kinh doanh quốc tế”, “Vàng thế hệ tiếp theo”, “Sáng kiến ít được ủng hộ từ chính phủ,” “Kỷ nguyên không có tiền mặt” “Một phong trào khó có thể đi xa”…là những cái tên và tiêu đề mà các tín đồ, nhà bình luận, và các nhà quảng cáo toàn cầu đặt cho cryptocurrency và thời đại của loại tiền này.

Trong vài năm gần đây, cộng đồng ngày càng quan tâm hơn đến chủ đề trở thành “tiền thay thế” của Cryptocurrency.

Bitcoin là loại tiền kĩ thuật số phổ biến nhất và được mua bán nhiều nhất trên thế giới. Đây là loại tiền kỹ thuật số phân cấp đầu tiên trên thế giới và nhận được những phản ứng khác nhau theo thời gian từ cộng đồng.

Những người ủng hộ thì xem Bitcoin như một cơ chế thanh toán cao cấp, hoạt động ngoài sự kiểm soát của các chính phủ, có phạm vi toàn cầu, an toàn hơn các hệ thống thanh toán truyền thống và mang lại một cuộc cách mạng rất cần thiết nhằm thay đổi tình trạng “tĩnh và ứ đọng” ‘ của ngành tài chính toàn cầu.

Đồng thời, sự phát triển của cơ chế thanh toán không được kiểm soát này đã làm tăng mối quan tâm về cách sử dụng, tính hợp pháp, trách nhiệm giải trình và kiểm soát.

Vốn hóa thị trường của Cryptocurrency

Kể từ ngày Bitcoin ra đời, hàng trăm loại tiền kỹ thuật số khác cũng được đưa ra thị trường cryptocurrency. Hiện nay, thị trường đang chào bán gần 900 loại cryptocurrency.

Theo vốn hóa thị trường, Bitcoin đang đứng đầu danh sách, theo sau là Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và đến Litecoin.

10 loại cryptocurrency  hàng đầu danh sách xét theo vốn hóa thị trường:

 • Bitcoin (BTC): hiện đang giao dịch ở mức gần 4.000 USD, vốn hóa thị trường là hơn 63 tỷ USD.
 • Ethereum (ETH): hiện được giao dịch với giá gần 300 USD, vốn hóa thị trường của Ethereum gần 27 tỷ USD.
 • Bitcoin Cash (BCH): Kể từ khi ra mắt vào ngày 01 tháng 8, giá BCH tăng từ 300 USD lên gần 600 USD, và các nhà đầu tư hiện đang tự hỏi liệu sự phổ biến của BCH có phải là mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngai vàng Bitcoin hay không. Hiện tại, giá giao dịch của đồng tiên này ở mức gần 470 USD, vốn hóa thị trường gần 8 tỷ USD.
 • Ripple (XRP): Cryptocurrency này là giải pháp thanh toán toàn cầu duy nhất dành cho khối doanh nghiệp. Mặc dù Ripple đang giao dịch ở mức chỉ dưới 0,19 USD, nhưng vốn hóa thị trường của nó ở mức gần 7 tỷ USD.
 • Litecoin (LTC): Litecoin là một mã nguồn mở, sử dụng mạng ngang hàng, cho phép thanh toán với phí giao dịch gần như bằng 0. Hiện tại, LTC giao dịch ở mức trên 51 USD, vốn hóa thị trường gần 3 tỷ USD.
 • Dash (DASH): Mặc dù sở hữu các tính năng tương tự với Bitcoin nhưng Dash cũng có thêm các đặc tính khác như giao dịch tức thời (Instant Send), giao dịch cá nhân (Private Send) và quản trị phân quyền (DGBB). Hệ thống quản lý và hệ thống ngân sách phân cấp của Dash làm cho Dash trở thành tổ chức tự trị phân cấp đầu tiên. Hiện tại, DASH giao dịch ở mức hơn 339 USD và vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ USD.
 • NEM (XEM): Mặc dù chỉ giao dịch ở mức 0,22 USD, vốn hóa thị trường của NEM là hơn 2 tỷ USD.
 • OTA (IOT): IOTA tự gọi mình là “xương sống của IoT” với sáng chế cốt lõi về ‘Blockless Tangle’, một cuộc cách mạng mới về sổ cái phân tán Blockless. Mặc dù IOTA đang giao dịch với giá chỉ 0.53USD, vốn hóa thị trường của IOTA là hơn 1,4 tỷ USD.
 • Monero (XMR): Monero là một đồng tiền kỹ thuật số mã nguồn mở độc lập, được bảo mật, riêng tư, và không thể tra cứu. Hiện tại, giao dịch ở mức trên 93 USD, vốn hóa thị trường của Monero gần 1,4 tỷ USD.
 • Ethereum classic là một loại crypto được tạo ra từ Blockchain của Etheruem với giá giao dịch ở mức 11 USD, vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD.
Nguồn: coinmarketcap, 21.9.2017

Tương lai của Cryptocurrency và Blockchain

Cryptocurrency là một phân đoạn đang bùng nổ của nền công nghiệp tài chính toàn cầu. Do tính chất ẩn danh và phân cấp, các nhà đầu tư và đặc biệt là các chính phủ, luôn lo lắng về trường hợp sử dụng bất hợp pháp và vấn đề an ninh khi Cryptocurrency không được kiểm soát.

Hơn nữa, các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn cầu không khỏi quan ngại về nguy cơ mất quyền kiểm soát tài chính nếu cryptocurrency trở thành tiền tệ tiêu chuẩn. Sự kiện này sẽ gián tiếp chuyển giao quyền lực từ tay của chính phủ và ngân hàng sang tay người dân bình thường.

Ngoài những lo ngại trên, cryptocurrency còn xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của con người và trở thành một bộ phận của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ 21. Bởi lẽ:

 • Công nghệ Blockchain được coi là tương lai của nền kinh tế chia sẻ vì công nghệ này có thể giúp kích hoạt và mở rộng nền kinh tế bằng cách tạo ra và vận hành một nền tảng trực tuyến với chi phí rẻ hơn.
 • Một kết quả tiềm năng khác của việc áp dụng rộng rãi các hệ thống thanh toán khác như Bitcoin là cung cấp cho các công ty động lực để cải thiện dịch vụ của họ.
 • Phí giao dịch cao, tốn nhiều thời…là những hạn chế của phương thức thanh toán truyền thống như ngân hàng, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và séc. Cryptocurrency có sức mạnh để loại bỏ tất cả các phiền toái liên quan đến những vấn đề ở trên và mang lại nhiều tiện ích hơn nữa.
 • Bitcoin được đánh giá là một loại tiền kỹ thuật số “cho nhân dân và của nhân dân”.
 • Bản chất phi tập trung, ẩn danh, ít hoặc không có lệ phí là ưu điểm tạo nên sự hấp dẫn của cryptocurrency.
 • Bitcoin còn có tiềm năng được sử dụng trong thế giới của IoT (Internet of Things). IoT là sự kết nối của các thiết bị máy tính duy nhất thể không bao giờ được kết nối với Internet.

Tương lai của Cryptocurrency nằm ở đâu đó giữa những yếu tố trên và sẽ tùy thuộc vào khung pháp lý cũng như quy định sử dụng tiền tệ ở mỗi quốc gia. Dù bằng cách này hay cách khác, các ngành và lĩnh vực công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi Cryptocurrency khi tỷ lệ chấp nhận sử dụng và tầm ảnh hưởng của xu hướng này ngày càng rộng lớn.

Video dề xuất: Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. 

Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. Rồi đây xã hội Trung Quốc sẽ dần tiến đến xã hội không cần tiền mặt như các nước phát triển.P/S1: Việt Nam đang là quốc gia sử dụng tiền mặt hàng đầu thế giới.P/S2: PTT Vũ Đức Đam nói rằng: – "Thay đổi thói quen tiền mặt, đất nước phát triển nhanh hơn"- "GDP tăng 1% nếu thanh toán điện tử chiếm 90%"

Posted by Tiền điện tử on Saturday, 24 June 2017

Xem thêm:

Theo Business Insider

Follow Tiendientu on Telegram