Follow Tiendientu on Telegram

Overstock chấp nhận thanh toán bằng Altcoin, gồm Bitcoin Cash

Satoshi Nakatomoon 10/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Overstock trở thành nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Altcoin, gồm có Bitcoin Cash. Họ tuyên bố hợp tác với Shapeshift.io để hợp lý hóa quy trình xử lý thanh toán. Giờ đây, khách hàng của Overstock có thể giao dịch qua cổng API của Shapeshift một cách dễ dàng bằng Bitcoin Cash, Monero, Litecoin, Ethereum…

Overstock đưa ra hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ:

“Trong quá trình thanh toán, khách hàng sẽ lựa chọn mã truy cập cryptocurrency ưa thích và gửi đơn đặt hàng trước khi được yêu cầu chuyển tiền, cũng giống như bất kỳ giao dịch ví kỹ thuật số nào khác. Overstock sau đó sẽ sử dụng ShapeShift để chuyển đổi các cryptocurrency sang Bitcoin”.

Overstock, tư do và công nghệ phân quyền

Việc tích hợp Shapeshift vào thanh toán không phải điều đáng ngạc nhiên bởi công ty đã có một loạt động thái “tiên phong” liên quan đến tiếp nhận và sử dụng cryptocurrency. Họ là nhà bán lẻ lớn đầu tiên tích hợp thanh toán Bitcoin vào năm 2014. Họ cũng đã phát hành cổ phiếu Blockchain đầu tiên bằng việc chào hàng qua ưu đãi theo gói “Series A” vào cuối năm 2016 trên nền tảng t0.

CEO của Overstock – Patrick Byrne, được biết đến là người đã từng từ chối lời đề nghị của chính phủ, ông là người ủng hộ tư tưởng tự do. Chính vì tư tưởng đó đã hướng Byrne và công ty của mình nhanh chóng đi sâu hơn vào tài sản phân cấp.

Byrne đã giải thích chi tiết:

Overstock là sự tự do bao gồm cả quyền tự do cá nhân để truyền đạt thông tin về giá trị và sự khan hiếm mà không cần dựa vào bên trung gian được tạo ra thông qua các thủ tục hành chính nhiêu vô kể từ chính phủ. Vì lý do đó, chúng tôi đã là người đề xuất sớm nhất chấp nhận cryptocurrency”.

Thị trường Altcoin – Cryptocurrency tiếp tục sự bùng nổ

Overstock đã chuyển đổi tài sản vào thị trường Altcoin ngày một phổ biến hơn. Theo trang báo điện tử, hiện nay có hơn 1.000 loại tiền Altcoin. Dù trong sốcác token này có thể không được công nhận như là một cryptocurrency, nhưng với sự kêu gọi từ họ đã khiến cộng đồng phát triển nhanh chóng.

Thông cáo báo chí cũng đề cập: Bitcoin vẫn là cryptocurrency lớn nhất trong thị trường, nhưng nó chỉ đại diện cho dưới 50% thị trường hiện nay, so với năm trước là 80% và Shapeshift hỗ trợ hàng chục các tài sản thay thế Bitcoin. Đặc biệt với động thái, Overstock chấp nhận Bitcoin Cash với tư cách là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng Bitcoin trong thanh toán.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

news.bitcoin – 10.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram