Follow Tiendientu on Telegram

Libra Facebook

Paypal chính thức rút lui khỏi dự án Libra

Farrier 05/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau nhiều đồn đoán vì không tham dự cuộc họp của Libra, Paypal chính thức tuyên bố rút lui khỏi dự án tiền mã hóa lớn nhất thế giới.


Vào ngày hôm qua, báo giới xôn xao với tin tức công ty Paypal đang xem xét rời khỏi dự án tiền mã hóa do Facebook khởi xướng. Thông tin này có lẽ bắt nguồn từ việc Paypal không tham dự cuộc họp chung của Libra Association. Và ngay sau đó, Paypal cũng chính thức xác nhận sẽ rút lui khỏi Libra.

Paypal rút lui khỏi Libra

Người phát ngôn của Paypal trả lời rằng công ty thanh toán này đã đưa ra quyết định từ bỏ việc tham gia dự án tiền mã hóa của Facebook. Thay vào đó, Paypal sẽ tiếp tục các công việc kinh doanh và nhiệm vụ hiện tại mà công ty đề ra, cố gắng dân chủ hóa truy cập dịch vụ tài chính cho những cá nhân chưa được phục vụ.

Người phát ngôn của Paypal cũng chia sẻ thêm:

“Chúng tôi vẫn sẽ duy trì sự ủng hộ đối với dự án Libra và mong đợi tiếp tục được làm việc với nhau trong tương lai. Facebook là đối tác chiến lược lâu dài và giá trị đối với Paypal. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Facebook trong nhiều mặt khác nhau.”

Sau tuyên bố rút lui của Paypal, người đại diện của Libra Association cũng đã trả lời với tờ CoinDesk:

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng Paypal đã thông báo tới chúng tôi về việc rời bỏ.”

paypal-rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org

Facebook giới thiệu dự án Libra vào tháng 6/2019. Dự án mong muốn tạo ra một đồng tiền mã hóa để cung cấp dịch vụ tài chính cho các cá nhân chưa được phục vụ. Đã có khá nhiều cái tên lớn tham gia cùng Facebook đẻ xây dựng dự án Libra. Tuy nhiên, hiện tại dự án vẫn đang gặp nhất nhiều vấn đề về pháp lý nên chưa thể đi vào hoạt động.

Lý do Paypal rút lui

Nếu dự án Libra đi vào hoạt động, chắc chắn người dùng cũng như các thành viên trong Libra Association sẽ nhận được nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để xây dựng một dự án lớn như Libra không phải là một điều dễ dàng.

Trong thời gian ngắn trở lại đây, báo chí đã tốn nhiều mực và giấy để viết về Libra. Đặc biệt là những buổi điều trần của Libra trước thượng viện và cả hạ viện Mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc chiến giữa Libra và những nhà lập pháp vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Nhiều khả năng sẽ còn kéo dài khá lâu.

paypal-rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org-3

Chính vì những khó khăn này, các thành viên Libra bắt đầu đánh giá lại lợi ích cũng như rủi ro khi tham gia. Và khi họ thấy được rằng lợi ích mang lại không thể bù đắp cho rủi ro có thể xảy ra thì quyết định rời bỏ là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org!

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com