Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Trader huyền thoại Peter Brandt: “Đợt điều chỉnh mới đây của Bitcoin là hoàn toàn bình thường”

Farrier 03/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Trong một tuần trở lại đây, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong năm 2019. Tuy nhiên, từ đỉnh 13800 USD Bitcoin nhanh chóng điều chỉnh hơn 30% khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.


Kể từ đợt tăng thần tốc vào tháng 4, Bitcoin rất ít khi “nghỉ ngơi” và như hiện tại thì càng không. Trong quãng đường này, Bitcoin chỉ đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ từ 10 – 20% sau đó tiếp tục đi lên mạnh.

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư thể hiện khá rõ trong giai đoạn Bullrun vừa rồi của Bitcoin. Nhưng có vẻ từ đợt điều chỉnh tuần trước, tâm lý các nhà đầu tư đang có sự chuyển đổi.

Nhiều nhà đầu tư lo sợ rằng Bitcoin sẽ giảm rất sâu. MagicPoopCannon, một chuyên gia trên TradingView, từng nhận định rằng Bitcoin có khả năng về 3000 USD. Mô hình giá của Bitcoin cũng có hơi hướng chuyển động như MagicPoopCannon nhận định. Tuy nhiên, đó chỉ là đợt điều chỉnh, thời gian và mức độ của đợt điều chỉnh này như thế nào thì không ai có thể biết được.

Nhận định xu hướng Bitcoin của MagicPoopCannon

Đứng ở góc độ lạc quan hơn, chuyên gia trading Peter Brandt cho rằng đợt điều chỉnh vừa rồi của Bitcoin là hoàn toàn bình thường. Ông đưa ra thông tin về các đợt điều chỉnh lớn trong giai đoạn bullrun 2015-2017.

Peter Brandt nhận định:

Đợt điều chỉnh 30,5% của Bitcoin mới đây là nhẹ so với các đợt điều chỉnh khác trong giai đoạn parabolic 2015-2017.”

Trong giai đoạn tăng giá 2015-2017, Bitcoin có 8 lần điều chỉnh lớn. Đợt điều chỉnh lớn nhất là 41,3% vào tháng 11/2015. Đợt điều chỉnh thấp nhất là 14,8% vào tháng 5/2017. Các đợt điều chỉnh còn lại giao động từ 20-30%. Hầu hết các cuộc điều chỉnh này kéo dài vài ngày cho đến vài tuần.

Peter Brandt là người có sự lạc quan về Bitcoin trong tương lai. Ông nhận định rằng Bitcoin đang hướng mục tiêu đến 100k USD. Vậy chúng ta có thể thấy được rằng, dưới góc độ của trader kỳ cựu này, Bitcoin vẫn đang trên đường đi tới 100k USD. Và hiện tại chỉ là một đợt điều chỉnh thông thường trong mẫu hình parabolic của Bitcoin.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, giá Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu hồi phục.

Liệu giá Bitcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh hay đang hồi phục để đạt đỉnh mới? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn cùng tiendientu.org nhé!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com