Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích giá (26/4): Dù “gấu” đang tung hoành, thị trường vẫn lạc quan

Abraham 26/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường cryptocurrency đang biến động giảm vào hôm nay. Trong vòng 24 giờ qua, vốn hóa thị trường đã bay hơi gần 30 tỷ Đô la Mỹ. Bitcoin đang giao dịch với giá $8.850, Bitcoin Cash đã rơi từ đỉnh $1.500 xuống còn $1.330.


“Gấu” cào giá Bitcoin rơi xuống vùng $9.000

Đà giảm đã thành công kéo thị trường cryptocurrency đi xuống. Nhưng dù cặp tỷ giá BTC/USD đang giảm, khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn vững vàng với tổng giá trị $11,9 tỷ trong vòng 24 giờ vừa qua. Top 5 sàn giao dịch trao đổi Bitcoin nhiều nhất là Binance, Bitfinex, OKEx, Huobi và Bitflyer.

"Gấu" cào giá Bitcoin rơi xuống vùng $9.000
Xếp hạng các sàn giao dịch Bitcoin nhiều nhất trong vòng 24 giờ vừa qua

Trong khi đó, đồng Yên Nhật chiếm 49% khối lượng trao đổi với Bitcoin. Theo sau là USD (26%), Tether (USDT 14%), EUR (4%) và KRW (Won Hàn 3,3%).

BTC/USD

Chart dưới đây cho thấy đà tăng của Bitcoin đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh sau khi đạt $9.755 vào hôm qua. Mặc dù đang giảm, đường SMA (100) vẫn nằm trên đường SMA (200) dài hạn. Chứng tỏ đà giảm chỉ là nhất thời và đường kháng cự vẫn là trend đi lên.

BTC/USD
Chart BTC/USD

Các lệnh đặt BTC/USD cho thấy đà tăng cần phải phá kháng cự trước mức $9.200 mới có thể tiếp tục đi lên. Ngược lại, tường mua rất mạnh ở ngưỡng $8.200.

Bitcoin Cash dù đang giảm nhưng đã tăng gần 50% trong tuần vừa qua

Tình hình chung của thị trường cũng ảnh hưởng lên Bitcoin Cash trong vòng 24 giờ vừa qua. Ở thời điểm viết bài, BCH đang giao dịch với giá $1.330, đã giảm 2% so với 1 ngày trước, nhưng tăng đến 50% trong tuần này.

Khối lượng giao dịch của BCH vẫn tốt với gần $2 tỷ đã trao tay trong ngày. Top 5 sàn giao dịch trao đổi BCH nhiều nhất là OKEx, Bitfinex, Huobi, Binance và GDAX.

Bitcoin Cash dù đang giảm nhưng đã tăng gần 50% trong tuần vừa qua
Xếp hạng các sàn giao dịch Bitcoin Cash nhiều nhất trong vòng 24 giờ vừa qua

Đồng tiền trao đổi cho Bitcoin Cash nhiều nhất là BTC chiếm 33,1%, tiếp theo là USD (30%), USDT (20%), KRW (10,5%) và EUR (2%). Cặp tỷ giá ETH/BCH chỉ chiếm 1,2% trong hôm nay.

BCH/USD

Chart BCH/USD cho thấy đà tăng của Bitcoin Cash cũng đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh nhưng sớm vài giờ so với ông anh cả Bitcoin. Nhưng cũng như BTC, chart BCH/USD vẽ ra khoảng cách đẹp giữa 2 đường SMA (100) và SMA (200). Điều này chứng tỏ đường kháng cự vẫn tiếp tục đi lên, dù đà tăng của BCH đã kiệt sức.

BCH/USD
Chart BCH/USD

Các lệnh đặt cho thấy BCH chạm kháng cự ở $1.300$1.375. Ngược lại, nếu đà giảm kéo dài, nền tảng giá dao động ở $1.250 – $1.150.

Thị trường tiếp tục lạc quan

Thị trường giá giảm có thể là “bear trap” vì nhà đầu tư hoảng loạn rồi bán đáy. Nhưng hầu hết trader trên các mạng xã hội như Telegram và Reddit đều lạc quan với trend tăng thời gian ngắn vừa qua. Vì thế, đà giảm hiện tại không gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Thị trường tiếp tục lạc quan
Tổng quan thị trường trong vòng 7 ngày vừa qua

Một số cryptocurrency vẫn tăng, thậm chí đến 40-50%.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Follow Tiendientu on Telegram