Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin ngày 27/2/2017: Dấu hiệu hồi sinh

Satoshi Nakatomoon 27/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Giá cả Bitcoin vẫn giữ đà tăng lên nhưng có lẽ nó vẫn cần thêm nhiều lần điều chỉnh trước khi đi xa hơn nữa.

Những điểm nổi bật về giá cả Bitcoin

* Giá Bitcoin vẫn đang trên đà tăng lên trong khung thời gian dài.

* Giá hiện tại đang cầm cự gần mức mong đợi là 1200 USD tuy nhiên sức mua đang có dấu hiệu giảm dần

* Một cây nến ngược có thể thấy trong biểu đồ giao dịch hàng ngày tuy nhiên giá Bitcoin vẫn chưa xuống đến mức 1100 USD, mức giá có thể gây ra việc bán tháo Bitcoin.

Giá cả Bitcoin vẫn giữ đà tăng lên nhưng có lẽ nó vẫn cần thêm nhiều lần điều chỉnh trước khi đi xa hơn nữa.

Các tín hiệu chuyên môn

Chỉ số đường trung bình động (Simple Moving Average – SMA) vẫn cao hơn 100 so với dài hạn là 200 trên biểu đồ hàng ngày, điều này cho thấy giá Bitcoin vẫn có xu hướng tăng dài hạn. Thêm vào đó, khoảng cách giữa đường trung bình đang ngày càng mở rộng càng làm tăng thêm áp lực về giá.

Trong trường hợp này, có khả năng giá Bitcoin sẽ vượt qua mức cầm cự là 1200 USD và tiến thẳng lên mức giá kỉ lục là 1300 USD.

Tình trạng vượt mua ngẫu nhiên đang trong quá trình đi xuống, phản ảnh sức mua cạn kiệt và đang trên đà giảm đi. Tưowng tự như vậy, chỉ số sức mạnh tương quan (RSI – Relative Strength Index) cũng đang trong vùng quá mua nhưng nó vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Nếu người bán nắm thế kiểm soát,  nó có thể kéo lại về mức 1050 USD. Và bất cứ một sự phá vỡ nào dưới mức này cũng có thể đưa giá Bitcoin về vùng tiếp theo ở 1000 USD hoặc hỗ trợ động ở 1000 SMA.

 

Diễn biến thị trường

Tính đến thời điểm này,vẫn chưa có một cáo cáo chính thức nào về các quy định của Trung Quốc về giao dịch Bitcoin sau khi nhà chức trách nước này thực hiện các chiến dịch càn quát hoạt động rửa tiền trên các sàn giao dịch. Do vậy, các nhà đầu tư vẫn còn do dự rằng nhà nước có thể đưa ra bất kì thông báo nào trong thời gian tới, điều này làm cho họ ngần ngại khi mua Bitcoin với mức giá cao hơn ở thời điểm hiện tại.

Song song với đó, các dự đoán về cải cách thuế của ông Trump đang được xây dựng lại một lần nữa, có khả năng sẽ vực dậy sức hút của đồng USD nếu những thay đổi này mang đến nhiều lợi ích cho các công ty cũng như sàn chứng khoán tại Mỹ. Mặt khác, những thông báo ngược lại có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn nữa so với tỉ giá USD.

[newsbtc – 27.2.2017] 
 Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram