Follow Tiendientu on Telegram

Phí giao dịch bitcoin tăng hơn 1200% trong vòng 2 năm

Satoshi Nakatomoon 23/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Phí giao dịch Bitcoin đã tăng 1289% so với tháng 3/2015 trong khi số lượng giao dịch Bitcoin trong 2017 xấp xỉ đạt 250 triệu USD/ngày hay 180,000 USD mỗi giờ. Điều này đại diện cho việc tăng 55% so với 2016 và tăng 173% so với 2015. Bitcoin đã thêm vào 10 triệu USD cho thị trường vào năm ngoái và gần đây đã có thể thực hiện 3 giao dịch mỗi giây.
Trong lúc người dùng Bitcoin không trả phí cho các giao dịch như trước 5/2016, khi phí giao dịch đạt đỉnh, 171 Bitcoin vẫn thuộc về những người tạo ra vào ngày 15/2. Khi Bitcoin tiếp tục phát triển, giao dịch đang tăng hơn 500,000 USD trong năm nay. Dao động trung bình của Bitcoin trong 30 ngày đã đạt hơn 1000 USD.
Tổng lượng phí giao dịch Bitcoin ngày 17/2/2017
Sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng (P2P), Localbitcoins, đã và đang phát triển nhanh chóng, với các báo cáo về số lượng cầu tăng đối với các giao dịch P2P trong lúc nền kinh tế hỗn loạn và sự kiểm soát của các cơ quan.
Localbitcoin phát triển nhanh chóng với tốc độ có thể dự đoán được”, người sáng lập Jeremias Kangas trả lời với Bitcoin.com. “Ở vài đất nước nơi mà sự lạm phát tăng cao với sự khác biệt lớn về tỉ suất – như Nigeria, Venezuela và các nước khác, tỉ suất mà Bitcoin được giao dịch có thể khác hoàn toàn so với tỉ suất thực tế. Vì vậy nên Bitcoin có thể trở thành công cụ ngày càng thích hợp để mang lại giá trị thực cho các loại tiền tệ trong tương lai.”
1 số người gọi Localbitcoins là “điểm sáng” nhưng hãy nhớ rằng loại tiền này vẫn đang thể hiện sự phát triển mạnh mẽ.
Số lượng giao dịch bitcoin trung bình mỗi ngày qua từng năm
Tuy vậy, sự tăng cầu đã đẩy Bitcoin tăng, chống lại giới hạn về kích cỡ.
Thời gian chờ xác nhận trung bình 17/2/2017
Điều này đã tạo ra kết quả trong các giao dịch Bitcoin 2 tầng nơi mà những người tạo ra Bitcoin xem xét đến việc phí giao dịch Bitcoin cao- ưu tiên lớn và phí giao dịch thấp- ít ưu tiên.
Phí giao dịch thấp có thể dẫn đến việc trì hoãn giao dịch. Vào thời điểm viết, có hơn 67,000 giao dịch như vậy được lưu trữ vào bộ nhớ của Bitcoin, giúp hệ thống có thể ghi nhớ các giao dịch.
Một số các sàn giao dịch trực tuyến sử dụng phí giao dịch cao nên người dùng có thể được tận hưởng quyền ưu tiên tốc độ giao dịch. Tuy vậy, những nơi quản lý khách hàng của mình, có thể thấy được sự trì hoãn trong các giao dịch Bitcoin.
Điều quan trọng nhất của phí giao dịch là mức phí sẽ cao đến đâu khi so sánh với độ lớn của không gian một giao dịch được chứa trên Blockchain. Gọi là phí/độ lớn, đo lường bằng số lượng satoshi mỗi byte. Số giao dịch Bitcoin so sánh trung bình khoảng 226 byte khoảng trống. Mức độ của phí hiện tại cho 3 block thời gian đợi xác nhận giao dịch là 100 satoshi mỗi byte.
Do đó, để có 1 giao dịch nhanh, bạn phải trả 0.00022600 Bitcoin hoặc 0,25 USD.
Một khi giao dịch được gửi đi, nó có thể được theo dõi thông qua Block explorer như Tradeblock hay Blockchain.info. Để tìm giao dịch của mình, bạn sẽ cần biết số ID của giao dịch, thông thường sẽ được tìm thấy trong lịch sử giao dịch của Ví Bitcoin.
21 Inc. đã mua dịch vụ Cointape và đổi tên nó trở thành một công cụ ghi chép thời gian xấp xỉ cho các giao dịch hiện tại dựa theo các cỡ phí khác nhau.
[btcnews – 23.2.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram