Follow Tiendientu on Telegram

Philipine: Thay đổi quy chế tạo ra cơ hội sống cho các Startup Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 01/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các quy tắc chặt chẽ luôn là thứ cản trở Bitcoin strartup trong việc thực hiện các nổ lực của mình. Thậm chí trong khi tiền điện tử đã tác động đến Philippine, thì các quy định của nhà nước vẫn phần nào là một rào cản với họ. Điều này đang được thay đổi, khi mà những thay đổi mới nhất về quy chế dường như sẽ đem lại lợi ích cho các công ty Bitcoin. Nói tóm lại, đây là một thay đổi tích cực có thế tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc phát triển Bitcoin tại Phillipine trong thời gian tới.

Các hướng dẫn về quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử chứa nhiều thông tin hấp dẫn. Một mặc, ngân hàng Bangko Sentral thừa nhận sự thành công đột phá của Bitcoin và tiền điện tử. Với những giao dịch nhanh hơn và nhiều thuận tiện hơn so với phương pháp truyền thống, đó là bằng chứng cho những ưu điểm của giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, tiền điện tử cũng đi cùng với nhũng nguy cơ về việc rửa tiền cũng như cung cấp tài chính cho các tổ chức khủng bố.

Một sự thúc đẩy cho tiến trình hội nhập của Bitcoin tại Philippines

Tương tự  như những quan ngại đưa đưa ra bởi các nhà chức trách của các nước trên toàn thế giới. Mặc dù Bitcoin là một trong những hệ thống tài chính minh bạch nhất thế giới, các nhà hoạch địch chính sách vẫn còn rất thận trọng với nó. Không có gì là đáng ngạc nhiên khi Bitcoin được tổ chức hoạt động nằm ngoài tầm kiểm soát của ngân hàng và chính phủ. Tạm thời, Banglo Sentral sẽ không thừa nhận Bitcoin hoặc xem tiền ảo như một loại tiền hợp pháp.
Tất cả mọi thứ đã được xem xét, những quy tắc này có vẻ như sẽ có lợi cho các Bitcoin startup trong nước. Chính phủ có thể đã đóng cửa tất cả các công ty tại Philippines nếu họ muốn. May mắn thay, đó không phải là mục tiêu của họ. Thay vào đó, chính phủ và ngân hàng nhà nước xem Bitcoin như là một phần tất yếu trong sự phát triển của Philippines.
Đúng như dự đoán, một số người cho rằng những quy định này không đủ chặt chẽ. Nhiều trường hợp sử dụng Bitcoin và tiền điện tử không được chỉ ra trong những quy định này. Dường như những quy định chỉ tập trung chủ yếu vào các dịch vụ chuyển tiền hơn là fintech, cờ bạc hay các ngành công nghiệp đáng chú ý khác. Những công ty không liên quan đến các dịch vụ chuyển tiền có thể không cần thiết phải xây dựng nguồn lực của họ để phù hợp với các quy định này
Nói tóm lại, rất tốt khi được nhìn thấy Bitcoin bước ra khỏi “vùng đen tối” của mình tại Philippines. Không một doanh nghiệp nào trên đất nước vui vẻ với việc hoạt động ngoài rìa xã hội. với những quy định hiện hành, Bitcoin có thể tiến trên bước đường phát triển thịnh vượng của mình. Đối với vấn đề gần như mỗi startup Bitcoin đều gặp phải trở ngại với ngân hàng của họ, những quy định mới sẽ giải quyết được điều này. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi những điều thú vị sắp xảy ra đối với nền sinh thái Bitcoin tại Philippines trong vài năm tới
[newsbtc- 1-3-2017] 
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram