Follow Tiendientu on Telegram

Philippines chấp nhận đơn thành lập của hai sàn giao dịch tiền tệ ảo

Quyết Huỳnh 22/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo thông báo của các phương tiện truyền thông địa phương, ngân hàng TW Philippines – Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đã chấp nhận đơn đăng ký của hai sàn giao dịch tiền tệ ảo. Thông báo này được đưa ra sau khi BSP phát hành một văn bản luật để công nhận và điều chỉnh giao dịch tiền tệ ảo vào đầu năm nay.

Thống đốc Ngân hàng BSP đã thông báo, việc đăng ký của hai công ty tìm kiếm để điều hành các giao dịch tiền tệ ảo

Bangko Sentral ng Pilipinas đã công bố việc đăng ký thành công của hai công ty tìm kếm, hoạt động sàn giao dịch Bitcoin ở Philipines. Thông báo này được thực hiện bởi Thống đốc BSP, Nestor Espenilla Jr., trong Fintech Threat Leadership Roundtable Series gần đây. Espenilla đã mô tả các sàn giao dịch tiền tệ ảo tương lai là “dựa trên cơ sở địa phương nhưng có nguồn gốc quốc tế”.

BSP đã xây dựng những hướng dẫn cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền tệ ảo vào đầu năm nay, nhằm tạo ra một bộ máy điều tiết thúc đẩy đổi mới trong khi quản lý rủi ro tài chính liên quan đến rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Các mối quan tâm liên quan đến tiềm năng của Bitcoin như là một phương tiện cho việc tài trợ cho khủng bố là cần thiết cho chính phủ Philipines, do các mối quan ngại về an ninh phát sinh từ các tế bào khủng bố Hồi giáo liên quan đến Jemaah Islamiyah.

 

 

Các sàn giao dịch tiền tệ ảo Philippine sẽ hoạt động theo sự hướng dẫn tương tự như chuyển tiền và doanh nghiệp trao đổi tiền tệ

Sàn giao dịch tiền tệ ảo của Philippines sẽ được thực hiện theo Đạo luật Chống Rửa tiền năm 2001, và sàn giao dịch Bitcoin phần lớn sẽ hoạt động dưới sự hướng dẫn tương tự như chuyển tiền và kinh doanh trao đổi tiền tệ. Espenilla mô tả Bitcoin đang tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây ở Philippines. Khối lượng giao dịch đã tăng gấp đôi trong 12 tháng, với khối lượng giao dịch hàng tháng hiện tại xấp xỉ 6 triệu USD so với chỉ 2 triệu USD năm ngoái. Thống đốc BSP đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa kinh doanh Bitcoin vào khuôn khổ pháp luật của nhà nước, lưu ý, mặc dù Bitcoin xuất phát từ một nền tảng nhỏ nhưng BSP đã “thấy được sự gia tăng nhanh chóng” trong nhu cầu sử dụng.

BSP đã bày tỏ sự tin tưởng, các loại tiền tệ ảo có tiềm năng trong việc tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thanh toán và ngành dịch vụ tài chính. Với dề xuất sử dụng Bitcoin có thể hướng tới việc thúc đẩy ngành tài chính vào ngành công nghiệp tiền tệ ảo trong tương lai.

Video đề xuất:

Xem thêm:

T.Tu – tiendientu.org

news.bitcoin – 22.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram