Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

CEO Binance CZ: Thị trường càng lớn mạnh, giá tiền điện tử càng tăng

Abraham 16/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã có cuộc phỏng vấn với Bloomberg Markets Asia vào ngày 15/11. Trong cuộc phỏng vấn này, CZ đã đưa ra nhiều quan điểm của thị trường cryptocurrency, cũng như thể hiện sự lạc quan với tương lai của lĩnh vực.


Khi được hỏi về thái độ của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đối với cryptocurrency, đặc biệt là khi có ý kiến cho rằng “Bitcoin không phải là tương lai của tiền tệ”, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã có những nhận định khá cụ thể về tương lai của ngành.

tiendientu.org-ceo-binance-cz-1
CZ đã có buổi phỏng vấn với báo giới vào ngày 15/11.

Theo CZ:

“Nếu bạn nhìn vào những công nghệ nền tảng cùng với một góc nhìn dài hạn cho 10 năm, chúng tôi rất tự tin rằng thị trường sẽ ngày càng phát triển lớn hơn nữa. Và một khi thị trường crypto lớn hơn, giá sẽ tăng trưởng hơn.”

Vai trò của Trung Quốc

CEO Binance cũng đã đưa ra nhận định về những phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình khi so sánh cách tiếp cận trên với những dòng tweet từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cụ thể, CZ nhận định:

“Một khi Trung Quốc tham gia cuộc chơi, các quốc gia khác sẽ phải đi theo. Họ thậm chí còn phải chạy nhanh hơn và thật nhanh hơn những gì mà Trung Quốc đang làm.”

CEO Binance cũng nhận định dù những phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc chỉ liên quan đến công nghệ blockchain, nhưng đây là công nghệ nền tảng của tiền mã hóa. Do đó, sự tích cực từ ủng hộ trên có thể là một cú thúc đẩy mạnh cho ngành.

Và trên thực tế như tiendientu.org đã đưa tin, Hiệu ứng Tập Cận Bình đã cho thấy nhiều tín hiệu khả quan liên quan đến thị trường toàn cầu.

tiendientu.org-ceo-binance-cz-2
Như thường lệ, vị CEO bày tỏ niềm tin mãnh liệt với thị trường cryptocurrency.

CEO Binance lạc quan với tương lai của ngành

CZ bày tỏ thái độ quan tâm đến một thị trường mới nổi là Singapore, cũng như là Đông Nam Á:

“Singapore là quốc gia dẫn đầu lĩnh vực tiền điện tử. Quốc gia này có một chính phủ quan tâm và hiểu về công nghệ blockchain. Tôi tin rằng Singapore sẽ có nhiều bước đi nổi bật sắp tới.”

Một vấn đề nóng hổi khác chính là dự án Libra và những rào cản pháp lí. CZ chia sẻ ý kiến về vấn đề này như sau:

“Về bản chất, chúng tôi vẫn chưa thể nắm bắt được hết yếu tố cốt lõi của Libra, tuy nhiên nếu như đồng coin này được sử dụng rộng rãi, chúng tôi không còn cách nào khác là phải niêm yết Libra lên sàn Binance.”

Kết thúc buổi phỏng vấn với Bloomberg, CEO vẫn tự tin về tiềm năng của cryptocurrency trong tương lai. Đồng thời, CZ tuyên bố rằng Binance đang rất nỗ lực hợp tác với nhiều chính phủ (như Ukraina và Singapore) và hi vọng mọi vấn đề sẽ sớm được cải thiện.

CEO Binance cho biết sàn giao dịch có triển khai hoạt động OTC tại Trung Quốc. Tuy nhiên, một lần nữa khẳng định Binance không có văn phòng tại Bắc Kinh như những tin đồn gần đây.

Follow Tiendientu on Telegram