Follow Tiendientu on Telegram

Protostarr ngừng hoạt động vì vướng phải các điều luật của SEC

When Lambor 03/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày 24.8.2017, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã liên hệ với đại diện của Protostarr – một nền tảng crowdfunding (huy động tài chính) nổi tiếng trên Internet. Đến nay, tuy chi tiết vụ việc vẫn chưa được công bố nhưng Protostarr đã quyết định ngừng hoạt động.

Trong thông cáo báo chí, phía Protostarr cho biết:

“Protostarr đã có cuộc thảo luận với Ủy ban chứng khoán Mỹ về hoạt động ICO của Protostarr nhằm gây quỹ phát triển ứng dụng phân tán Ethereum. Sau khi tham khảo sự cố vấn của nhiều luật sư, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động và hoàn trả Ethereum từ crowdsale hồi 13.8.2017.”

Token Protostarr trong dự án này đã tăng lên đến 119.5 Ethereum (gần 50,000 USD), và Protostarr sẽ đã bắt đầu hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư kể từ ngày 3.9.2017.

Giám đốc điều hành Protostarr, ông Joshua Gilson phát biểu:

“Cảm ơn vì đã thông cảm cho vấn đề hiện tại của chúng tôi. Protostarr đảm bảo tất cả các khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn trả đầy đủ. Tin vui là ETH đang có giá trị cao hơn so với thời điểm crowsale, vì vậy mọi người đều nhận lại được nhiều hơn khoản mà họ đã đóng góp cho dự án này. “

Ông Joshua Gilson – Giám đốc điều hành của Protostarr

Nguyên nhân đến từ đâu?

Khoảng một tháng trước, SEC từng công bố một bản báo cáo kết luận rằng token của The DAO là dạng thức chứng khoán. Sự kiện này đã làm cho cộng đồng sử dụng cryptocurrency bắt đầu hoang mang và họ liên tục đặt ra những nghi vấn về tương lai của việc phát hành token. Và, có vẻ như sự kiện đóng cửa của Protostarr lần này sẽ càng làm cho mọi người tin rằng hoạt động phát hành token sẽ bị “chững” lại.

SEC không hề đưa ra bất kỳ thông tin nào về sự vụ Protostarr và thông cáo báo chí của Protostarr cũng chưa đủ thỏa mãn trí tò mò của cộng đồng. Tuy nhiên, theo suy đoán sơ bộ, có thể việc chào mua bán token của Protostarr đã vi phạm điều khoản trong quy định về chứng khoán của Mỹ.

Số tiền huy động được từ các quỹ trên Internet vào năm 2017 có khoảng 1,2 tỷ USD. Điều này đã khiến cho các nhà quản lý liên bang buộc phải tích cực hơn trong việc giám sát cơ chế gây quỹ của cộng đồng cryptocurrency. Vì thế, bên cạnh việc tìm hiểu rõ hơn về luật chứng khoán khi áp dụng cho cryptocurrency, các công ty startup bằng việc huy động token nên nghiên cứu bài học của Protostarr.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Xem thêm:

(Nguồn: ethnews)

Follow Tiendientu on Telegram