Follow Tiendientu on Telegram

Quốc hội Mỹ đưa ra dự luật bảo vệ cryptocurrency trước chính phủ Mỹ

When Lambor 30/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo Daily Caller, có ít nhất ba thành viên của Quốc hội Mỹ đang soạn thảo các dự luật nhằm bảo vệ một số cryptocurrency tất yếu trước sự can thiệp của chính phủ.

Vào thời điểm Bitcoin Cash đạt mức cao kỉ lục gần 1000 USD và Bitcoin vượt mức 4.000 USD, một nguồn tin của Daily Caller cho biết “các thành viên khác nhau của Quốc hội đang xem xét khả năng tuân thủ AML của Bitcoin“. Mục đích của Quốc hội là giúp cho các cryptocurrency đáp ứng được các tiêu chí nhất định như một giải pháp thay thế phổ biến cho đồng USD. Theo thông tin trên website, động thái này dự kiến sẽ được hỗ trợ bởi các thành viên Đảng tự do của Quốc hội. Ngược lại, các nhân viên Kho bạc, những người không muốn đồng USD phải đối mặt với cạnh tranh lại phản đối.

Nguồn tin của tờ Daily Caller cho biết có ít nhất một thành viên và hai nghị sĩ đảng Cộng hòa đang nghiên cứu về dự thảo. Họ đã yêu cầu được giấu danh tính do tính chất và sự phức tạp của đề xuất đó.

Cũng theo nguồn tin này, có một điều đáng chú ý là các loại tiền tệ số hóa chính thống cần được đối xử như đồng USD và có một tổ chức muốn phát hành ra một loại tiền tệ số hóa “tuân thủ luật chống rửa tiền“. Họ tuyên bố:

“Phần trọng tâm của kế hoạch là để loại tiện tệ số này được đối xử như đồng USD. Hơn nữa, có một tổ chức mới đang xem xét phát hành một loại tiền tệ số mới, tuân thủ luật chống rửa tiền, không giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác đang lưu hành”

Dự kiến ra mắt bản dự luật mới vào đầu tháng 9

Bản pháp chế dự kiến sẽ được đưa ra vào đầu tháng 9 và có thể dẫn đến việc một số loại tiền tệ sốsẽ thay thế đồng USD trong nhiều giao dịch. Dự luật này về cơ bản sẽ bảo vệ các tiền tệ số chống lại các sách nhiễu của chính phủ liên bang, đảm bảo các loại tiền tệ không được coi là một hình thức bảo mật hay đầu tư và bảo vệ các giao dịch sử dụng các loại tiền tệ chống lại thuế.

Hồi tháng trước, CCN đã cho biết, Texas Congressman cũng kêu gọi các quy định của AML/KYC về tiền tệ số, nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố và bọn tội phạm. Dự luật mới này giúp loại bỏ những trở ngại đối với tiền tệ số hóa, tránh để kẻ xấu lợi dụng ưu điểm của chúng cho các hành vi sai phạm.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Xem thêm:

N.Hà – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 29.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram