Follow Tiendientu on Telegram

Quỹ IOTA có quan hệ đối tác với tổ chức phi lợi nhuận

Satoshi Nakatomoon 05/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Quỹ IOTA tiếp tục phát triển các mối quan hệ qua việc hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Refunite. Sự hợp tác đầu tiên của IOTA và Refunite đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán cho lợi ích xã hội.

Liên minh bền vững

Refunite là cơ sở dữ liệu về thông tin cá nhân lớn nhất trên thế giới, có mặt tại hơn 25 quốc gia với danh nghĩa như một phương tiện giúp người tị nạn chiến tranh hoặc các quốc gia bị tàn phá bởi thảm hoạ đi tìm người thân của họ.

Nhà đồng sáng lập Refunite là Christopher và David Mikkelsen bắt đầu phát triển tổ chức vào năm 2009 khi giúp một người tị nạn người Afghanistan do chiến tranh đoàn tụ với gia đình sau khi thoát khỏi Taliban.

Theo kinh nghiệm có được, họ nhận thấy được nhu cầu trực tiếp về cơ sở hạ tầng, dữ liệu liên kết có thể hoạt động qua biên giới và phục vụ như một phương tiện để thu thập và phân tán dữ liệu người mất tích, một điều mà các tổ chức viện trợ quốc tế lớn chưa thể tạo ra.

David Sonstebo người sáng lập IOTA nói về dân số tị nạn toàn cầu ngày càng gia tăng. Với vấn đề này, cần có một sổ cái phân tán để ghi lại và xác minh thông tin về người tị nạn tìm cách đoàn tụ với gia đình họ.

Một giải pháp thông minh hơn

Số người di cư khỏi đất nước ngày càng gia tăng vì chiến tranh, các cuộc xung đột, thiên tai liên tục xảy ra. Sonstebo đã giải thích với CCN rằng ” chúng tôi xây dựng các trại tị nạn có thể tồn tại hàng thập kỉ và có thể phát triển thành một thành phố” ,“tôi nghĩ không có lý do gì để ta không thực hiện nó, biến nó thành các thành phố thông minh”. Công nghệ sổ cái phân tán đều có tiềm năng nhưng chưa được khai thác đáng kể trong việc xác minh danh tính và các ứng dụng trên Internet. Hai nền tảng chính trong công cuộc phát triển thành phố thông minh.

Christopher Mikkelsen:

Quan hệ đối tác với IOTA, đây là cơ hội để biết rõ về công nghệ và sổ cái phân tán thông qua các triết lý riêng biệt trong việc giúp đỡ mọi người và thế giới bằng quyền truy cập vào nền kinh tế tri thức. Thông qua đó xây dựng một tương lai toàn diện và thú vị. IOTA, là sổ cái phân tán đầu tiên công khai cho phép mở rộng và loại bỏ phí, phù hợp với với Refunite”.

Công nghệ phù hợp

Tangle, mạng lưới cung cấp sổ cái độc quyền của IOTA, phù hợp một cách tự nhiên nhờ vào khả năng giải quyết các thanh toán với số lượng lớn một cách sáng tạo mà không cần đến chi phí kết nối. Hiện tại Refunite đang giúp đỡ hơn 700.000 người tị nạn tại 3 lục địa bằng việc tìm lại gia đình cho họ, và một mạng lưới chung đang là vấn đề đặt ra.

Sử dụng công nghệ phân loại ledger như một phương tiện để giúp đỡ mọi người trên toàn thế giới. Sự hợp tác của IOTA với Refunite, đã giúp một tổ chức từ thiện ngày càng phát triển. Nhưng đó mới là bước đầu tiên trong việc triển khai DLT cho một dự án giúp đỡ cho xã hội.

Sonstebo nói thêm:

“Chắc chắn sẽ phải có một giai đoạn nghiên cứu nhưng chúng tôi đều muốn bắt tay ngay vào và xem làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ những người trên thế giới”.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 5.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram