Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Quỹ tiền điện tử UNICEF đầu tư 100 nghìn đô la vào các dự án blockchain

Piccino 07/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Hãy cùng tiendientu.org điểm qua các tin tức đáng chú ý trong thị trường crypto và blockchain hôm nay – ngày 7.7.2020.

Afghanistan sử dụng Blockchain để chống thuốc giả

Bộ Chăm Sóc Sức Khỏe Afghanistan và một số công ty dược phẩm địa phương sẽ sử dụng blockchain Fantom để truy nguồn gốc và loại bỏ thuốc giả.

Theo thông tin từ Fantom, vào ngày 6 tháng 7, blockchain Opera của công ty sẽ được sử dụng để theo dõi 80.000 đơn vị của bốn dược phẩm ở Afghanistan. Sau thí điểm ban đầu này, hệ thống sẽ được nhân rộng để có thể áp dụng vào nhiều sản phẩm hơn vào cuối năm nay.

Quỹ tiền điện tử UNICEF đầu tư 100 nghìn đô la vào các dự án blockchain

Trong 4 năm qua, UNICEF đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp áp dụng công nghệ mã nguồn mở với hy vọng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, và đang tìm cách đẩy mạnh vai trò của mình hơn nữa.

Bà Cecilia Chapiro, cố vấn đầu tư tại UNICEF Ventures, nói rằng UNICEF đã ra mắt quỹ đổi mới vào năm 2016 với mục tiêu hỗ trợ các công nghệ mới nổi đang được xây dựng ở các nước đang phát triển.

Kể từ đó, UNICEF đã đầu tư vào hơn 50 công ty khởi nghiệp trên 35 quốc gia.

“Chúng tôi đầu tư vào các công nghệ có khả năng ảnh hưởng đến hàng tỷ người, đặc biệt là trẻ em ở các nước đang phát triển.” – bà Cecilia Chapiro nói thêm.

Ứng dụng kết nối thanh toán Bitcoin và Lightning trực tiếp vào tài khoản ngân hàng

Jack Mallers, nhà phát triển của ví điện tử Lightning, đã công bố ứng dụng mới của mình cho iPhone, Android và Chrome vào ngày 2 tháng 7, cho phép người dùng gửi và nhận Bitcoin (BTC) và thanh toán bằng Lightning Network trực tiếp từ và vào tài khoản ngân hàng.

Ứng dụng Strike, hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm beta công khai, cho phép tương tác với các giao thức Bitcoin và Lightning mà không cần ví, chuỗi ký tự phục hồi ví, kênh, tính thanh khoản trong khi các giao thức KYC được giữ ở mức tối thiểu.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram