Follow Tiendientu on Telegram

XRP có là chứng khoán không?

Ripple “kêu oan” khi bị kiện bán chứng khoán không hợp pháp

Abraham 21/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Mạng lưới blockchain Ripple đã đệ trình một động thái gây tranh cãi để bác bỏ vụ kiện về việc họ bị cáo buộc bán chứng khoán chưa qua đăng ký.


Ripple: Phán quyết token là chứng khoán vượt quá phạm vi của tòa

Trong hồ sơ tòa án được báo giới đăng tải vào ngày 20/9, các luật sư đại diện cho công ty Ripple đã bác bỏ mọi cáo buộc do nhà đầu tư Bradley Sostack đưa ra.

Cụ thể, nhà đầu tư Sostack cho rằng công ty Ripple bán token XRP vào năm 2013 là một hành vi chào bán chứng khoán trái pháp luật.

Về phần mình, dĩ nhiên Ripple phủ nhận điều này. Nhưng vụ việc đã gây ra mối lo ngại lớn về tính hợp pháp của các hoạt động của Ripple liên quan đến đồng XRP.

Như báo giới đưa tin, nhân viên Ripple từ chối thừa nhận mối quan hệ của công ty với token XRP. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số này nắm giữ lượng lớn XRP và bán tháo ra thị trường nhiều lần.

Lập luận không chặt chẽ?

Đến thời điểm hiện tại, luật sư Ripple bác bỏ vụ kiện vì lý do tòa án không giải quyết được khía cạnh chứng khoán của XRP. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại khác đối với công ty nhiều thị phi này.

“Theo nhiều điều luật, Tòa án không cần giải quyết XRP là chứng khoán hay là tiền tệ mà vẫn có thể thụ lý vụ kiện này.”

Luật sư tập trung vào pháp lý tiền điện tử là Jake Chervinsky đã tweet: ripple bị kiện

tiendientu.org-ripple-bi-kien-1

“Họ đưa ra mười hai lập luận riêng biệt để bác bỏ các yêu cầu của nguyên đơn. Tuy nhiên, không một lập luận nào nói về việc XRP là chứng khoán chưa qua đăng ký hay không.”

Tiendientu.org sẽ tiếp tục đưa tin đến các bạn độc giả khi có thông tin mới nhất!

Giá XRP hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram