Follow Tiendientu on Telegram

Ripple hợp tác với ngân hàng Trung ương Trung Quốc

When Lambor 04/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các bộ luật và quy định xoay quanh thế giới cryptocurency và Blockchain đang đang được quan tâm trên toàn cầu. Hơn thế, ngày càng có nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp đang muốn vượt qua nền tảng cryptocurrency và Blockchain. 

Nhiều người đã “đặt cược” vào Ripple, hy vọng nó sẽ tiếp cận Trung Quốc – một trong những thị trường Blockchain lớn nhất thế giới. Đến nay, sự hợp tác này chưa có xác nhận chính thức, nhưng với những cuộc hội thảo, gặp mặt của đại diện ngân hàng Trung ương Trung Quốc và đại diện Ripple gần đây thì người ta có đủ lý do để tiếp tục mong đợi một cái kết tốt đẹp.

Ripple là gì?

Ripple là một công ty chủ yếu tập trung cung cấp hệ thống thanh toán và giao dịch số hóa trên phạm vi toàn cầu, đảm bảo mang lại sự an toàn, nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng.

Stefan Thomas – CTO  của Ripple cho biết:

“Ripple mang đến trải nghiệm gửi tiền trên quy mô toàn cầu thông qua công nghệ Blockchain. Với RippleNet,  các tổ chức tài chính có thể xử lý ngay lập tức những giao dịch của khách hàng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới một cách đáng tin cậy với chi phí chỉ bằng một API.”

Trung Quốc – thị trường tiềm năng của Ripple

Không chỉ riêng các tín đồ của Ripple, cả bản thân Ripple cũng vô cùng háo hức và thích thú khi tham gia vào một thị trường lớn như Trung Quốc.

Thông thường, các công ty bị thiệt hại ít nhiều bởi chi phí cho các giao dịch qua ngân hàng. Vì thế, với hệ thống thanh toán có chi phí cực thấp, nhanh chóng và tiện lợi của Ripple thì tình thế của các công ty sẽ được thay đổi.

Hiện tại, các tin tức liên quan đến sự phát triển của Blockchain tại Trung Quốc chủ yếu xoay quanh những quy định và hoạt động ICO. Theo lời dự đoán của Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành Ripple, dịch vụ này có thể gia nhập vào thị trường người tiêu dùng và các nhà đầu tư trong vòng 5 năm nữa.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Ripple đang cùng nhau thảo luận về Ripple Consensus Ledger – một dạng nền tảng Blockchain công khai. Sự kiện này mang lại lợi ích cho cả hai phía vì Ripple có thể giới thiệu cho phía ngân hàng các hệ sinh thái thanh toán toàn cầu, bản chất của một nền tảng Blockchain công khai và hướng dẫn  cách sử dụng dịch vụ của Ripple để mọi người biết cách hưởng lợi từ việc áp dụng nền tảng Blockchain và nguyên tắc của nó.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về việc mở rộng kinh doanh của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Ripple, nhưng mọi người đang mong chờ tin tốt về sự hợp tác giữa hai đơn vị này.

Video đề xuất: Ripple là gì?

Xem thêm:

(Nguồn: ethereumworldnews)

Follow Tiendientu on Telegram