Follow Tiendientu on Telegram

Ripple là đối tác của các ngân hàng lớn tại Nhật – có kế hoạch chuyển tiền toàn cầu bằng Blockchain vào 2018

Satoshi Nakatomoon 01/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ ( BTMU), thuộc tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) đã tham gia vào Ripple trong nỗ lực thiết lập một mạng lưới thanh toán quốc tế của các ngân hàng toàn cầu.

Ngày 31/3/2017, MUFG đã đưa ra thông báo với tư cách là thanh viên của Global Payments Steering Group của Ripple (GPSG – nhóm chỉ đạo thanh toán toàn cầu). CCN đã có báo cáo về GPSG trong tháng 9/2016, thiết lập một ‘mạng lưới thanh toán trên công nghệ Blockchain như Ripple. Mục tiêu của nhóm ngân hàng là tạo ra một sự thống nhất các chính sách – quản lý để tạo thuận lợi trong việc chuyển tiền, mang tính toàn cầu trên công nghệ Blockchain.

Ngày nay, mọi người mong đợi tiền được chuyển với tốc độ Internet. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc với các ngân hàng top đầu để giải quyết các nhu cầu thanh toán nhanh nhất qua biên giới“, đồng sáng lập Ripple và giám đốc điều hành.

Nhóm được thành lập với 6 ngân hàng từ 3 lục địa, đó là Ngân Hàng Mỹ – Merill Lynch, Ngân Hàng Hoàng Gia CananDa – Bắc Mỹ, các Ngân Hàng Châu Âu gồm Santanderr, UniCredit và Standard Chartered; và tập đoàn ngân hàng của Úc – Wstpac.

MuFG chon Ripple làm đối tác để hợp tác trong việc startup Fintech để giải quyết những bất lợi tồn tại của hệ thống ngân hàng hiện nay và những rào cản về thanh toán xuyên quốc gia như chi phí, sự chậm trễ và sự thiếu minh bạch.

CEO của Ripple – Brad Garlinghouse nói: “Chúng tôi hoan nghênh MUFG, một trong những ngân hành lớn và tiên tiến nhất trên thế giới, với số lượng khách hàng Ripple ngày càng tăng, thì việc chuyển tiền tức thì xuyên quốc gia là thực tế. Chung tôi rất vui mừng vì MUFG đã tham gia vào sứ mệnh để cách mạng hệ thống thanh toán toàn cầu“.

Ripple tuyên bố có 90 ngân hàng trên thế giới sẽ tham gia vào mạng lưới thanh toán quốc tế.

Lợi ích của các ngân hàng trong công nghệ Blockchain

BMTU tin rằng công nghệ Blockchain là một xu hướng mới của ngân hàng trong vận chuyển ngoại hối, sau thử nghiệm Blockchain thành công về chuyển tiền bằng điện tín trong nội bộ New York năm 2016. Các khoản phí chuyển tiền quốc tế tại BTMU hiện có 3000 – 5500 yên ( khoảng 27 – 50 USD). Trên một Blockchain, chi phí được tiết kiệm bằng cách loại bỏ các ngân hàng trung gian truyền thống, thay bằng các ngân hàng trung gian trên mạng SWIFT.

Trên một sổ cái chung Blockchain, nơi mà mọi người tham gia được xác minh, chuyển tiền và thanh toán ngay lập tức với việc mã hóa mật mã làm cho dữ liệu bất biến. Các ngân hàng khi áp dụng Bockchain sẽ chắc chắn sẽ mất một khoản thu nhập từ phí dịch vụ được tính cho người sử dụng, nhưng có những khoản tiết kiệm đáng kể từ các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng hệ thống và chi phí an ninh mạng.

Ripple sẽ có một bước đột phá trong ngân hàng vể áp dụng công nghệ Blockchain, sau khi hoàn thành dự án chuyển tiền Blockchain với 47 ngân hàng Nhật Bản trong năm nay.

Trong khi đó, MUFG sẽ đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ Blockchain, đi xa tới mức trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên thế giới tung ra thị trường đồng tiền kỹ thuật số trong năm này. MUFG là một cổ đông lớn trong sàn giao dịch lớn nhất Nhật – bitFlyer, thông qua các quỹ đầu tư. MUFG cùng với Mizuho và SMBC của Nhật ( còn gọi là 3 Megabank) – đã kiểm tra việc chuyển tiền ttrong nước qua nền tảng Blockchain do birFlyer phát triển và kểt quả thành công tốt hơn hệ thống chuyển khoản hiện có.

Theo Nikkei, MUFG dự kiến triển khai dịch vụ Blockchain cho người dủng cá nhân vào đầu năm 2018 với mục đích thương mại, trước khi cung cấp các dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp.

Jack – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 4.1.2017
Follow Tiendientu on Telegram