Follow Tiendientu on Telegram

Ripple Labs tranh chấp pháp lý với R3

Quyết Huỳnh 12/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 8.9, Ripple Labs Inc và R3 Hondco LLC đã đệ đơn kiện chống lại nhau. Vụ kiện này liên quan đến việc Ripple chấm dứt hợp đồng tuỳ chọn được kí vào năm 2016, thỏa thuận cho phép R3 có quyền mua 5 tỷ token XRP với mức giá 0,0085 USD đến tháng 9.2019.

R3 cáo buộc Ripple Labs đơn phương chấm dứt hợp đồng

Vào tháng 9.2016, Ripple Labs và R3 Holdco LLC đã đồng ý một thoả thuận và chính thức hóa thông qua việc phát hành hợp đồng tùy chọn cho R3. Vụ kiện cáo buộc Brad Garlinghouse, CEO của Ripple đã tìm cách chấm dứt hợp đồng này thông qua một email được gửi đến CEO của R3, David Rutter. Vì vậy, R3 đã kiện Ripple với lập luận rằng hợp đồng này không thể đơn phương chấm dứt như vậy.

R3 yêu cầu tòa án phán quyết R3 được hưởng tất cả các quyền được nêu trong hợp đồng vào năm 2016. Với các token XRP hiện đang giao dịch với giá trên 0.20 USD, hợp đồng này sẽ cho phép R3 mua token từ Ripple Labs trước khi bán chúng ngay lập tức và đạt được mức lợi nhuận gần 2000%.

Ripple Labs đã phản đối vụ kiện của R3

Tại San Francisco, Ripple đã truy tố lại R3 và cáo buộc R3 đã thất bại trong việc đưa ra một thỏa thuận hợp tác công nghệ song song khác để Ripple tiếp cận với mạng lưới các ngân hàng và giúp thúc đẩy công nghệ của mình. Vụ kiện của Ripple cũng cho biết R3 đã chào hàng các tổ chức lớn như Goldman Sachs và JP Morgan, những tổ chức này đã thoát khỏi mạng lưới của R3 ngay sau khi đạt được thỏa thuận. Ripple yêu cầu tòa tuyên bố cáo buộc của R3 là không hợp lệ và R3 phải bồi thường thiệt hại cho Ripple.

Một đại diện của Ripple Labs đã tuyên bố: “R3 đã diễn giải sai về khả năng và ý định thực hiện cam kết của mình. Với mức tăng gần 4000% của XRP trong năm, R3 đột nhiên muốn khai thác giá trị của XRP, mặc dù sự thật rõ ràng là họ không đạt được bất kỳ lựa chọn nào dựa trên thỏa thuận của chúng tôi”. Trong khi đó, R3 cho biết họ sẽ: “không nói thêm khi vụ kiện đang được xem xét. Chúng tôi tin tưởng vào vị thế hiện tại của chúng tôi và hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng”.

Video đề xuất: Ripple là gì ?

Xem thêm:

Ha  – Nguồn: news.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram