Follow Tiendientu on Telegram

Ripple mở rộng hoạt động sang Ấn Độ

Quyết Huỳnh 07/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ripple đã mở rộng hoạt động kinh doanh đến Ấn Độ với văn phòng đại diện đặt tại thủ đô kinh tế trong điểm Mumbai.

Ripple đã từng giới thiệu cho rất nhiều ngân hàng về công nghệ Blochain nhằm nâng cấp hệ thống chuyển tiền trên toàn cầu. Để đạt được mục tiêu trên, Ripple vừa khai trương văn phòng mới tại Ấn Độ – quốc gia có nền kinh tế đang phát triển theo hướng số hóa.

Munbai-Thủ đô kinh tế trọng điểm Ấn Độ

Cựu nhân viên ngân hàng, ông Navin Gupta, người đã có thâm niên làm việc nhiều nằm tại vô số ngân hàng quốc tế, bao gồm HSBC và Citibank, sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý hoạt động trong nước của Ripple.

Ông Gupta nhấn mạnh:

Ấn Độ là quốc gia nhận kiều hối từ cá nhân và tổ chức nhiều nhất thế giới với tổng giá trị đạt gần 71 tỷ USD. Phương thức thanh toán bằng Blockchain nhanh chóng và tiết kiệm chi phí sẽ là nhân tố làm biến chuyển nền kinh tế Ấn Độ, giúp việc thanh toán và chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn”.

Cùng với đó, Ấn Độ đang phải đối mặt với vấn đề số hóa tài chính kể từ sau sự kiện đổi tiền với gần 90% số tiền giấy bị hủy trong đêm tháng 11 năm ngoái. Theo kế hoạch ‘Digital India’ (Số hóa Ấn Độ), phía chính quyền đã đề ra sáng kiến “Cashless India” (Ấn Độ không sử dụng tiền mặt) nhằm số hóa việc thanh toán, giao dịch tài chính trên toàn xã hội và không cần đến tiền mặt.

Vào năm 2012, Ripple phát triển Ripple Consensus Ledger (RCL), hệ thống Bockchain dành cho ngân hàng và tổ chức tài chính để hỗ trợ thực hiện thanh toán quốc tế. Token XRP nguyên bản của Ripple được áp dụng trong RCL và hiện đang đạt giá trị 8,5 tỷ USD mức vốn hóa thị trường. Vào tháng 5, Ripple công bố chiến lược bảo đảm “an toàn, hiệu quả và phân tán” hơn so với Bitcoin. Để cải thiện tính thanh khoản của token XRP, Ripple cam kết sẽ đặt cọc 55 tỷ USD vào cuối năm nay.

Các giải pháp do Ripple đưa ra đã được hai ngân hàng tư nhân của Ấn Độ là Axis Bank và Yes Bank áp dụng. Theo báo cáo trước đó, Axis Bank đã cho chạy thử nghiệm Blockchain của Ripple để chuyển tiền từ cuối năm 2016. Đầu năm nay, Axis cho biết họ đang hoàn thiện ứng dụng Blockchain của Ripple để thực hiện chuyển tiền quốc tế.

CEO của Ripple, Brad Garlinghouse, cho biết: “Với vị thế là nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, đồng thời là thị trường số một về kiều hối, Ấn Độ được xem là mảnh đất chiến lược để hiện thực các sáng kiến về thanh toán”.

Video đề xuất: Ripple là gì ?

Xem thêm:

V.Huyen – tiendientu.org

(Nguồn: cryptocoinsnews)

Follow Tiendientu on Telegram