Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Mỹ có nguy cơ tụt lại sau Trung Quốc trong cuộc đua blockchain?

Abraham 04/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhà sáng lập Ripple Chris Larsen cho rằng sự khẳng định của chủ tịch Tập Cận Bình đối với công nghệ blockchain tạo áp lực lên các nhà lập pháp Mỹ.


Trong một cuộc phỏng vấn tại Tuần lễ Blockchain San Francisco, nhà sáng lập Ripple Chris Larsen cho biết tham chiếu từ động thái mới của Trung Quốc, giới chức Mỹ nên đưa ra khung pháp lý rõ ràng đối với blockchain và cryptocurrency.

“Đây là một tin tức lớn, khi lần đầu tiên có một nguyên thủ quốc gia công nhận tầm quan trọng của blockchain.

Trung Quốc đưa blockchain vào danh sách các công nghệ quan trọng, ngang hàng với AI và điện toán lượng tử. Tôi nghĩ đây là khởi nguyên. Tuy nhiên, các nhà quản lý Mỹ đã phải tăng cường hoạt động của mình.”

tiendientu.org-cong-nghe-blockchain-1.jpg
Nhà sáng lập Ripple Chris Larsen.

Larsen nhắc lại vai trò quan trọng của Mỹ trong việc áp dụng và hỗ trợ Internet thời kỳ đầu. Đó là lộ trình cho các nhà quản lý nắm bắt công nghệ blockchain.

Giá XRP hiện tại:

Nhà sáng lập Ripple cho rằng các cơ quan quản lý mất nhiều thời gian hơn để hành động là vì những rắc rối vốn có trong giao dịch với ngân hàng và tổ chức tài chính.

“Có một thời điểm quan trọng vào năm 97, khi giới chức quản lý đưa ra khung pháp lý cho Internet. Và hiện tại đối với công nghệ blockchain cũng như thế.

Tuy nhiên, sự khác biệt khác là tài chính phức tạp hơn nhiều so với khi chúng ta chỉ cần xử lý dữ liệu. Cách thức phức tạp hơn.

Hậu quả nghiêm trọng hơn. Tôi hiểu điều đó, tôi tôn trọng rằng đó là một điều thực sự khó khăn. Nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy nó.”

tiendientu.org-cong-nghe-blockchain-2
Nếu không tăng tốc, Mỹ rất có thể bị Trung Quốc bỏ lại phía sau trong cuộc đua công nghệ blockchain.

Cuối cùng, Larsen khẳng định:

“Và với thông báo của Trung Quốc, tôi nghĩ rằng Mỹ thực sự có nguy cơ tụt lại phía sau và sẽ có nhiều công ty buộc phải chuyển sang nước khác.”

Cuối tháng trước, Ripple cho biết văn phòng mới của mình đặt tại Washington, DC trong nỗ lực cố gắng giáo dục các nhà hoạch định chính sách về công nghệ blockchain.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com