Follow Tiendientu on Telegram

Ripple tự nhận thông lượng giao dịch ngang với mức của Visa – hệ thống thanh toán lớn nhất thế giới

Satoshi Nakatomoon 03/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ripple vừa mới giới thiệu đặc tính mới để cải thiện Ripple Consensus Ledger (RCL) và Interledger Protocol (ILP) của mình để tăng cường thông lượng giao dịch, đặc biệt là thanh toán xuyên biên giới. Sự cải tiến này đã mang lại Ripple hình thức giao dịch giống với Visa, hệ thống thanh toán lớn nhất thế giới, và cung cấp giải pháp cho các thanh toán từ xưa. Với cách thức các ngân hàng thực hiện trong hiện tại, 1 giao dịch có thể mất từ 3 đến 5 ngày.

ILP và RCL hiện tại có thể làm việc chung để tạo ra mạng lưới kết nối tất cả các giá trị trong sổ cái. Hệ thống đã đạt được lượng cung trong thế giới tài chính truyền thống, thanh toán truyền thống và tài sản số.
Người đại hiện của Ripple đã nói trên CCN:

“Đặc tính cập nhật bao gồm Ký Quỹ (Escrow) và các Kênh thanh toán (Payment Channels). Việc ký quỹ chấp nhận Ripple Consensus Ledger (RCL) để giao tiếp với Interledger Protocol (ILP) để khóa các thanh toán cho đến thời điểm xác nhận. Việc ngày được thực hiện 1 cách an toàn và không thông qua trung gian cũng như không có 1 tổ chức nào được chi trả để giữ khoản tiền đó, đây chính là lợi ích to lớn dành cho khách hàng của chúng tôi”.

2 Đặc tính mới

Ký Quỹ (Escrow) và các Kênh thanh toán (Payment Channels), 2 đặc tính mới, tăng khả năng mở rộng và thể hiện của RCL. Escrow cho phép ILP và RCL giao tiếp với nhau để bảo vệ XRP trong thời gian phân phối cho phép hoặc cho đến khi các trường hợp đặc thù được giải quyết.
Escrow có thể giữ khoản tiền trong 1 giai đoạn nhất định hoặc cho đến khi dịch vụ được sử dụng. Nó hoàn thành hạng mục này mà không cần đến bên trung gian thứ 3, và không có các cơ quan trung tâm giữ quỹ này. Ngân hàng đã hoàn thành việc này theo cách truyền thống khi sử dụng các vault. Escrow là lựa chọn có sẵn đầu tiên cho việc này trong lĩnh vực tài sản số.
Công nghệ kỹ thuật số không được tạo ra để quản lý số lượng lớn. Và kết quả là các giao dịch đang chậm chạp 1 cách nhanh chóng.
Phản hồi về việc này, Ripple đã phát triển kênh thanh toán cho XRP, tài sản số của RCL. Kênh cho phép các giao dịch thông qua tăng lên hàng chục nghìn mỗi giây. Điều này đã mang lại cho Ripple khả năng mở rộng ngang với mức của Visa.
Người đại diện của Ripple bổ sung:

“Kênh thanh toán của chúng tôi được thiết kế đặc biệt cho XRP và cho phép thông lượng giao dịch tăng lên đến hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. XRP cho thấy gần 70,000 giao dịch với thời gian trung bình là 3.7 giây”.

Cách thức thanh toán hiệu quả hơn

Có khả năng chuyển giao tiền nhanh chóng như thẻ tín dụng, kênh thanh toán XRP có thể thay đổi cách mọi người gửi tiền.
Các công ty sẽ có thể chấp nhận ILP và RCL. Người dùng nhận được lợi ích của XRP và có lựa chọn nhanh hơn, rẻ hơn cho các thanh toán xuyên biên giới.
XRP đại diện cho lựa chọn dễ dàng thay đổi tốt nhất dành cho thị trường mới nổi đã có các cơ sở hạ tầng của ngân hàng, điều này được thể hiện từ lúc dòng chảy tiền tệ tăng và cho phép khả năng sử dụng tốt hơn.
Ripple đang tìm kiếm và thực hiện khả năng được gọi là “Internet of Value” (Internet của giá trị – IOV). Để hoàn thành mục tiêu này, 1 hạ tầng chắc chắn là điều cần thiết.
Có khả năng chuyển giao hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây đã tạo ra bước tiến lớn để đến với IOV. Nó cũng giúp Ripple mở rộng vai trò của mình trong môi trường thanh toán toàn cầu.
Thị trường vốn hóa của Ripple gần đây đã đạt mức 400 triệu USD trong khi giá trị của XRP tăng gần gấp đôi trong 13 giờ vào ngày 31 tháng 3.
Bổ sung thêm, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, MUFG, gần đây đã thông báo rằng họ đã lựa chọn Ripple để tham gia vào mạng lưới giao dịch toàn cầu.
[Crypto.news – 3.4.2017]
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram