Follow Tiendientu on Telegram

Ripple và R3 lao vào cuộc chiến pháp lý trị giá 1 tỷ USD

Quyết Huỳnh 14/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Mặc dù Ripple và R3 đã huy động được khoảng 100 triệu USD vốn liên doanh, tuy nhiên họ đã đệ đơn kiện nhau. Vụ kiện liên quan đến tranh chấp hợp đồng bắt nguồn từ mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty fintech này vào năm ngoái.

R3 kiện Ripple trên 1 tỷ USD liên quan đến hợp đồng tùy chọn XRP

Điểm mấu chốt của sự bất đồng này nằm ở một hợp đồng tùy chọn cho R3 có quyền mua tới 5 tỷ XRP với giá 0,0085 USD cho mỗi đơn vị – hay 42,5 triệu USD cho toàn bộ số lượng cho đến tháng 9.2019. Giá XRP đã tăng hơn 3.000% ở mức giá 0,21 USD vào năm 2017, có nghĩa là hợp đồng tùy chọn bây giờ trị giá hơn 1 tỉ USD. XRP đã vượt qua mức 0,30 USD một vài lần trong những tháng gần đây, khiến cho hợp đồng trị giá tới 1,5 tỉ USD.

R3 đệ đơn kiện Ripple tại Toà án Delaware Chancery, họ tuyên bố công ty có trụ sở tại San Francisco đã vi phạm thỏa thuận bằng cách chấm dứt hợp đồng tùy chọn vào tháng sáu năm nay. R3 đã yêu cầu tòa buộc Ripple tôn trọng hợp đồng và bán cho họ XRP với mức giá hiện tại là 0.0085 USD. CCN liên lạc với R3 để tìm hiểu thêm nhưng công ty đã từ chối và nói rõ:

R3 sẽ không thảo luận về các chi tiết của vụ kiện đang chờ giải quyết. Chúng tôi tin tưởng vào vị thế của mình và hy vọng sẽ giải quyết nhanh vấn đề này”.

Ripple truy tố lại R3

Không lâu sau đó, Ripple đã đệ trình đơn kiện chống lại R3 tại Toà án Tối cao California. Một phát ngôn viên của công ty nói với CCN trong một tuyên bố rằng, dựa trên thỏa thuận đối tác, R3 đã không đạt được hợp đồng tùy chọn mua XRP vì công ty này đã không thực hiện cam kết của mình:

Việc nộp đơn kiện của chúng tôi là dễ hiểu – R3 đã diễn giải sai về khả năng và ý định thực hiện cam kết của họ. Với mức tăng 4000% của XRP trong năm qua, R3 đột nhiên muốn khai thác giá trị của XRP mặc dù sự thật là rõ ràng họ không kiếm được bất kỳ lựa chọn nào dựa trên thỏa thuận của chúng tôi”.

Ripple đã cung cấp cho CCN một bản sao khiếu nại của họ, trong đó cáo buộc R3 gian lận và đưa thông tin sai sự thật về tài liệu thuyết phục Ripple ký thỏa thuận. Những giả thuyết sai lệch này bao gồm sức mạnh của danh sách liên minh R3, quyền truy cập của Ripple vào danh mục đó và ý định của R3 là thành lập một quan hệ đối tác thương mại để thúc đẩy XRP.

Hồ sơ cho rằng R3 đã xuyên tạc các thành viên của liên minh trong giai đoạn đàm phán. Ngay sau khi hiệp định được ký kết, một số tổ chức tài chính lớn bao gồm Goldman Sachs và JP Morgan đã rời khỏi liên minh. Đơn khiếu nại lập luận R3 phải nhận thức được những nguyên tắc trong quá trình đàm phán thỏa thuận.

Mặc dù đã đưa ra lời khẳng định R3 mong muốn thương mại hóa quan hệ đối tác nhưng việc đệ trình cũng cho thấy R3 đã không tuân thủ các nghĩa vụ đối tác của mình bằng cách từ chối quảng bá cho Ripple và thậm chí công khai chửi mắng XRP trước các thành viên trong liên minh. Trong khi đó, R3 đã tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc gây quỹ của chính mình và tuyên bố hoàn toàn không ý thức về trạng thái XRP sau khi cuộc hợp tác đã bắt đầu.

Dựa trên những nguyên nhân gây ra hành động này, đơn kiện của Ripple đã yêu cầu tòa buộc R3 bồi thường thiệt hại cho Ripple và bao gồm cả chi phí tòa án.

Video đề xuất: Ripple là gì ?

Xem thêm:

Ha  – (Nguồn: cryptocoinsnews)

Follow Tiendientu on Telegram