Follow Tiendientu on Telegram

Samsung SDS vén bức màn bí mật của nền tảng Blockchain ‘Nexledger’

Satoshi Nakatomoon 07/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Samsung SDS, 1 công ty nhánh IT điện tử trực thuộc Samsung vừa vận hành Nexledger, nền tảng Blockchain dành cho doanh nghiệp và thương nhân, đi cùng với đó là ID sinh trắc học dựa trên công nghệ Blockchain và các dịch vụ thanh toán vào thứ 5.
Samsung SDS, chi nhánh IT và là cung cấp các giải pháp cho Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đã vận hành nền tảng Blockchain business-to-business của mình. ‘Nexledger’, nền tảng được phát triển cho doanh nghiệp và các công ty và có thể sử dụng chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính trong các ngành công nghiệp, công ty cho biết vào hôm nay.
Theo như  Korea Herald, nền tảng Blockchain là 1 giải pháp đám mây kỹ thuật số để các doanh nghiệp có thể sử dụng xây dựng dịch vụ của riêng mình thông qua việc bổ sung các Layer. Việc vận hành Nexledger trùng với Samsung’s Nexsign, 1 giải pháp xác thực bằng sinh trắc học dựa trên nền tảng Nexledger. Dữ liệu về sinh trắc học được mã hóa và lưu trữ trên nền tảng Blockchain của công ty, cho phép người dùng truy cập đến nhiều dịch vụ về tài chính chỉ với 1 mã ID nhận diện duy nhất. Samsung vừa kiểm tra công nghệ nhận diện của mình với Samsung Card, 1 công ty về thẻ tín dụng của tập đoàn.
Trích dẫn trên tờ báo, Song Kwang-woo, phó chủ tịch của ban phân tích tài chính và công nghệ sổ cái điện tử của Samsung SDS cho biết:

“Nhằm phát triển nền tảng Blockchain của mình, chúng tôi đã suy nghĩ cẩn thận về việc tích hợp sức mạnh và sự hiểu biết từ hệ thống dịch vụ kết nối với những thế mạnh của công nghệ Blockchain. Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain sẽ có tác động lớn đến việc kinh doanh có liên quan đến nhiều hoạt động trao đổi dữ liệu.”

Xem thêm thông tin tại Tiendientu.org
Samsung SDS bắt đầu thử sức trong mảng phát triển công nghệ Blockchain vào năm 2015, với việc tạo ra sổ cái phân phối của mình. Vào giữa năm 2016, công ty đầu tư vào doanh nghiệp startup về Blockchain mới nổi tại Hàn Quốc, Blocko. Việc đầu tư vào Blocko và các hành động tiếp theo cho thấy sự hỗ trợ thương mại hóa công nghệ Blockchain trong nhiều khía cạnh, bao gồm cả IoT, công ty cho biết tại thời điểm trên.
Đầu năm nay, CCN đã tường thuật về việc liên doanh giữa 2 công ty để phát triển các giải pháp Blockchain cho tiền tệ kỹ thuật số, các hoạt động thanh toán và nhận dạng. Đáng chú ý, 2 công ty này đã và đang làm việc cùng nhau để cung cấp nền tảng Blockchain Nexledger cho Samsung Card từ tháng 10/2016.
Samsung SDS và Blocko vừa xây dựng xong dịch vụ nhận dạng thành viên dựa trên nền tảng ID của Blockchain và đang có dự dịnh vận hành “hệ thống Blockchain trao đổi kỹ thuật số” dành cho các thành viên của Samsung Card trong tương lai gần.
[Crypto.news – 7.4.2017]
 Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram