Follow Tiendientu on Telegram

Sàn BTC-e phác hoạ 3 giai đoạn cho quá trình giao dịch lại

Quyết Huỳnh 01/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

BTC-e đã đưa ra những thông tin chi tiết về kế hoạch khôi phục lại các dịch vụ trong vài tuần sau khi bị chính quyền Mỹ kiểm soát.

Trong bản cập nhật mới, một đại diện của sàn giao dịch Bitcoin – BTC-e đã phác thảo cách thức hoạt động sẽ được hoàn thiện trong vài tuần tới và sẽ có 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Thông tin người dùng sẽ được chuyển đến một công ty chưa được đặt tên “tuân thủ đầy đủ các chỉ thị của Châu Âu về dữ liệu cá nhân, và phù hợp với luật pháp Châu Âu trong lĩnh vực này“. Dự kiến giai đoạn này sẽ hoàn thành vào ngày 15.9.

Giai đoạn 2: Một công ty đầu tư tài chính chưa được đặt tên sẽ chuyển sang cơ cấu lại tài sản số của sàn giao dịch cũng như bắt đầu kiểm tra dữ liệu người dùng được chuyển tới.

Giai đoạn 3: Công ty đầu tư sẽ “kiểm toán và đăng ký dữ liệu cá nhân theo luật AML và thủ tục nhận dạng KYC”.

Đại diện của BTC-e cho biết:

Cùng với vấn đề cơ cấu lại hợp pháp, người dùng sẽ có cơ hội để kiểm tra tính toàn vẹn của việc cân bằng số dư tài khoản. Người dùng có thể thay đổi tính bảo mật của tài khoản. Đối với mục chat và hỗ trợ thì mục chat sẽ có sẵn, dịch vụ sẽ được khởi chạy trên tên miền cũ (btc-e.nz), bạn có thể đăng nhập và kiểm tra số dư của mình trước khi tính toán lại”.

Như CoinDesk đã báo cáo trước đây, sàn BTC-e đã bị các nhà chức trách Mỹ để ý vào đầu mùa hè này. Một người Nga đã bị bắt ở Hy Lạp vào ngày 26.7. Cùng ngày hôm đó, Mỹ đã công bố bản cáo trạng trong đó có tổng cộng 21 lần nói về vấn đề chống lại sàn giao dịch BTC-e, cũng như khoản tiền phạt 110 triệu USD cho một loạt các hành vi bị cáo buộc vi phạm rửa tiền.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi bị kiểm soát,  đại điện sàn giao dịch đã tham gia diễn đàn Bitcoin Talk và đưa ra phát biểu, sẽ cam kết khôi phục lại dịch vụ và trả lại những người dùng số coin đã mất trên giao dịch. Thông tin cập nhật tiếp theo cho biết một phần của kế hoạch trên sẽ bao gồm việc phát hành một mã token nợ trên Blockchain.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

Theo coindesk 

Follow Tiendientu on Telegram