Follow Tiendientu on Telegram

Sàn BTC-e vẫn nắm giữ các dữ liệu và ví tiền sau khi bị FBI đánh sập

Satoshi Nakatomoon 08/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Dựa theo một bài post mới trên diễn đàn Bitcointalk, sàn giao dịch BTC-e hiện đang ngừng hoạt động, đã tiết lộ, họ đã kiểm soát lại được các máy chủ và các ví Bitcoin. Hiện tại, các nhà điều hành Btc-e nói đang tiến hành ước định các tài khoản coin của sàn.

Một post của sàn Btc-e trên bitcointalk

BTC-e tiết lộ đang định mức các ví tiền và tài khoản

Đã vài tuần trôi qua, một thông báo trên sàn giao dịch BTC-e nói về việc sàn giao dịch này đã bị tịch thu như thế nào bởi cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Chúng tôi cũng trình bày chi tiết hơn về cách các nhà điều hành BTC-e đưa ra các post công khai miêu tả việc bị FBI tịch thu và khả năng khách hàng có thể lấy lại được coin của mình. Theo các post này, có một số ví coin đã bị FBI nắm giữ do đó sẽ tồn tại một phần quỹ của các trader trên sàn giao dịch BTC-e.

Vào ngày 3.8 những nhà điều hành nền tảng giao dịch BTC-e đã để lại một post tại Nga tuyên bố:

“ Chúng tôi đã có thể truy cập lại được các cơ sở dữ liệu và ví coin. Hiện tại, chúng tôi đang định mức các trang dữ liệu và số dư tài khoản Bitcoin. Thông tin này sẽ được chúng tôi công khai trước thời điểm cuối tuần tới”.

Alexander Vinnik bị tình nghi là nhà điều hành sàn BTC-e

Các doanh nghiệp đối tác với BTC-e cũng bị bắt giữ

Bộ tư pháp Mỹ và mạng lưới vềThi hành Luật pháp Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã tịch thu tên miền Btc-e và khẳng định sàn giao dịch này đã vi phạm vào đạo luật chuyển tiền. Hơn nữa, bản cáo trạng của người được cho là đứng đầu sàn giao dịch BTC-e – ông Alexander Vinnik gồm mức tiền phạt là 110 triệu USD đối với sàn giao dịch BTC-e trong hoạt động rửa tiền và chuyển tiền bất hợp pháp.

Sàn giao dịch BTC-e cũng đề cập trên dòng post công khai mới nhất về việc những nhân viên của công ty Mayzus Financial Service Ltd cũng nói về việc họ đã bị bắt giữ vì liên quan đến những “dòng tiền” này.

Những trader đang giữ tiền trên Btc-e mà không liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp sẽ không nằm trong diện tình nghi của chính phủ Mỹ. Dòng post từ sàn giao dịch BTC-e là một dấu hiệu hi vọng cho một vài trader có thể lấy lại được tiền của họ. Vào ngày 7.8, lệnh thực thi pháp luật của Mỹ vẫn chưa tiết lộ số lượng tiền đã tịch thu từ sàn giao dịch BTC-e.

Trong tuần tới nếu BTC-e tiết lộ sàn giao dịch này còn lại bao nhiêu coin cũng như số lượng coin mà FBI đã tịch thu là khoảng bao nhiêu, giúp các trader sẽ có được những hình dung tốt hơn về mức độ tổn thất.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Van – tiendientu.org

bitcoin – 8.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram