Follow Tiendientu on Telegram

Sàn chứng khoán Mỹ lên kế hoạch giao dịch phái sinh với cryptocurrency

Quyết Huỳnh 05/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chicago board options exchange (CBOE) đã tiến hành thiết lập quan hệ hợp tác với sàn giao dịch Bitcoin – Gemini để cho phép sàn giao dịch này thực hiện các hoạt động giao dịch phái sinh với crypto phái sinh trong tương lai.

Để cho CBOE có thể khởi động hoạt động giao dịch phái sinh thì COBE mong muốn tận dụng được các dữ liệu của sàn Gemini vốn đã hoạt động trên các thị trường ngầm từ năm 2015. CBOE muốn được hoạt động ngay khi có thể giao dịch crypto phái sinh ngay trong năm nay.

Theo suy xét cẩn trọng thì các giao dịch phái sinh sẽ mở rộng đến một mức đáng kể về khả năng trong thương mại crypto và kết quả là có thể thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư. Các sản phẩm tài chính với các giá trị ưu đãi của các đồng tiền kĩ thuật số có thể được sử dụng để thúc đẩy các chiến lược phòng bị nước đôi. Ví dụ như chỉ bằng cách thu mua được các bằng chứng chỉ ngắn hạn nhằm làm ngăn cách các hạng mục đầu tư trong thời kì thị trường có xu hướng hạ giá và góp phần làm giảm bớt sự biến động. Sự lựa chọn này được đưa ra có thể sẽ thu hút phần lớn các tổ chức đầu tư.

Ngoài ra, các giao dịch phái sinh này cũng có thể được sử dụng để cho phép thúc đẩy các cấu trúc phái sinh vì thế mà sự biến động mạnh sẽ được gia tăng hơn. Theo nguyên tắc, các cấu trúc phái sinh này có thể đại diện hầu hết cho mọi thứ có thể biểu đạt được một cách chính xác, đúng qui tắc và được cho phép. Do đó, trí tưởng tượng là gần như không có giới hạn.

Do đó, rất quan trọng để trông chờ nếu như và khi nào thì việc cấp phép được đưa ra dành cho CBOE. Nếu trường hợp này xảy ra thì khi đó trường hợp này có thể làm thu hút đáng kể các nguồn vốn. Do đó, có thể hiểu được việc những nhà cung cấp các chứng chỉ cho các sàn giao dịch và các dịch vụ tài chính cũng sẽ cố gắng để đưa các nguồn đầu tư mới vào các danh mục đầu tư phái sinh và cố gắng phát triển các sản phẩm tương xứng.

Trong bất kì trường hợp nào, những cơ hội này không hẳn là có hại cho CBOE bởi trong tuần trước nền tảng thanh toán và giao dịch LedgerX đã nhận được sự cho phép từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai để dàn xếp và giữ lại các crypto phái sinh.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Van – tiendientu.org

thebitcoinnews – 8.5.2017

Follow Tiendientu on Telegram