Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch BTCChina cập nhật hệ thống KYC – việc rút coin sẽ phục hồi sớm ?

Satoshi Nakatomoon 28/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

BTCChina, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và Bitcoin ở Thượng Hải – Trung Quốc có thông báo về cập nhật hệ thống xác minh nhận dạng KYC giữa lúc lệnh cấp rút Bitcoin và Lite Coin đang diễn ra.

Là một trong 3 sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, BTCChina đã thực thi việc tạm ngừng rút BTC và LTC vào giữa tháng 2, sau khi chịu áp lực tuân thủ các quy định KYC của Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc. Hai sàn OkCoin và Huobi đã ngừng rút trước một tuần.

BTCChina tiết lộ rằng nó sẽ nâng cấp hệ thống xác minh khách hàng để tuân thủ các quy định về chống rửa tiền dưới sự ép buộc của chính quyền Trung Quốc trong ngành công nghiệp Bitcoin. Việc tạm ngừng rút đa kéo dài một tháng, và việc đình chỉ này sẽ được dỡ bỏ nếu hệ thống của họ được nâng cấp trước thời hạn 30 ngày.

Ba sàn giao dịch cùng đưa ra một tuyên bố vào 8/3, xác nhận rằng việc rút Bitcoin sẽ được hoãn lại vô thời hạn, chỉ được tiếp tục khi các quy định được phê duyệt.

Tuy nhiên vào thứ 6, BTCChina tiết lộ việc nâng cấp hệ thống KYC và cùng với 2 sàn giao dịch OkCoin và Houbi lại kêu gọi tất cả nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục xác minh.

Yêu cầu mới của KYC gồm có: tên người dùng, mã số thẻ nhận dạng, số thẻ ngân hàng và số điện thọai liên lạc.

Theo thông báo “Tất cả người dùng cần phải hoàn thành [điền] các thông tin trước khi tiếp tục nạp tiền, rút tiền và các hoạt động khác“.

Đáng chú ý, thông báo này nói thêm: ” Việc rút Bitcoin và Litecoin vẫn còn bị hoãn“.

Thông báo của sàn BTCChina

Đây chắc chắn gây bực mình với người dùng Trung Quốc với việc gửi Bitcoin vào sàn, việc triển khai nâng cấp các hệ thống KYC là bước đi tiến tới việc khôi phục việc rút coin khỏi sàn trong tương lai gần. Các nhà đầu tư và trader đang chuyển sang các sàn dịch khác như LocalBitcoins đã làm tăng khối lượng giao dịch kỷ lục ở các sàn này.

Jack – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 29/3/2017
Follow Tiendientu on Telegram