Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch chứng khoán Moscow sẽ giao dịch cryptocurrency

When Lambor 31/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Giao dịch Chứng khoán Moscow đang xây dựng cơ sở hạ tầng để kinh doanh các loại cryptocurrency như Bitcoin. Bên cạnh đó, họ cũng đang lên kế hoạch cũng như các phái sinh và các quỹ ETF (exchange traded funds – một hình thức quỹ đầu tư vào chỉ số). Thông báo này theo sát với kế hoạch của Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev, điều chỉnh Bitcoin như một loại tài sản tài chính.

Sàn giao dịch Moscow chớp lấy thời cơ phát triển cryptocurrency

Sàn Giao dịch Chứng khoán Moscow đang nghiên cứu xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc giao dịch cryptocurrency, thông tin từ Tass, hãng thông tấn báo chí mới tại Nga, tại cuộc họp báo cho do sàn giao dịch này tổ chức. Bên phía sàn giao dịch cho biết:

“Chúng tôi đã và đang nghiên cứu để xây dựng cơ sở hạ tầng cho các giao dịch cryptocurrency, đặc biệt là một nền tảng cho các dịch vụ hậu giao dịch của tài sản crypto.”

Sàn giao dịch Moscow là sàn giao dịch lớn nhất ở Nga. Nó hoạt động trong các thị trường giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, thị trường ngoại hối, thị trường tiền tệ và kim loại quý. Đồng thời điều hành trung tâm lưu ký chứng khoán của Nga và là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ lớn nhất của nước này.

Sàn giao dịch chứng khoán Moscow

Cuộc họp báo tiết lộ hiện sàn giao dịch này đang đàm phán với các nhà quản lý về tất cả các vấn đề pháp lý, nhằm đảm bảo họ có quyền thương mại hóa cryptocurrency trên thị trường hối đoái của Nga và bảo vệ lợi ích cho người mua của họ.

Các công cụ giao dịch sẽ được cung cấp

Nền tảng cryptocurrency của sàn giao dịch chứng khoán Moscow sẽ cung cấp một số công cụ giao dịch, bao gồm các công cụ phái sinh và ETFs dựa trên các loại cryptocurrency, và cũng như chính các cryptocurrency đó. Sàn giao dịch cũng cho biết thêm:

“Chúng tôi sẵn sàng tổ chức kinh doanh các sản phẩm tài chính mà các nhà thầu và khách hàng yêu cầu, đương nhiên kèm cả cung cấp sự bảo vệ pháp lý đầy đủ … Trên thị trường chứng khoán, có thể kinh doanh cả chính cryptocurrency và các phái sinh trên chúng, cũng như kinh doanh quỹ giao dịch chứng khoán cryptocurrency.”

Theo Tass, thị trường chứng khoán truyền thống xếp thứ hai ở Nga cũng đang cân nhắc việc bổ sung giao dịch cryptocurrency vào nền tảng của nó. Theo sau đó là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba về khối lượng, St. Petersburg.

Những nỗ lực điều chỉnh cryptocurrency của Nga

Động thái của các sàn giao dịch này đúng như với thông báo gần đây của Bộ trưởng Tài chính Nga, Alexei Moiseev, khi ông đề xuất điều chỉnh Bitcoin và cáccryptocurrency khác như một loại tài sản tài chính.

News.Bitcoin.com đã đưa tin về cuộc phỏng vấn của ông với kênh truyền hình Russia 24, nơi ông đưa ra đề xuất hạn chế giao dịch cryptocurrency cho các nhà đầu tư. Vào thứ hai vừa qua, Moiseev cũng tiết lộ ông đã có cuộc thảo luận với ngân hàng trung ương cũng như sàn giao dịch chứng khoán Nga về việc điều tiết và kinh doanh cryptocurrency.

Tại cuộc họp báo, sàn giao dịch đã đồng ý với Phó Bộ trưởng Tài chính về việc giao dịch cryptocurrency trên nền tảng của nó chỉ dành cho các nhà đầu tư đủ điều kiện.

Trong khi đó, Nga vẫn đang trong quá trình soạn thảo quy định về tiền tệ số hóa, bao gồm cả định nghĩa về đồng tiền này. Bản thảo dự luật đã bị trì hoãn do các cuộc thảo luận liên tục đề cập đến việc phân loại đồng tiền này.

Video đề xuất: Không phải Bitcoin hay Ethereum, chính Ripple (XRP) mới tăng 4000% từ đầu năm 2017

Xem thêm:

Đ.Vi – tiendientu.org

news.bitcoin – 31.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram