Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch OKCoin phản bác lại cáo buộc biển thủ quỹ khách hàng

When Lambor 29/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc OKCoin phủ nhận những cáo buộc về việc sử dụng các quỹ khách hàng nhàn rỗi để đầu tư vào các sản phẩm tài chính nhiều rủi ro.

Sàn giao dịch OKCoin phản bác lại điều tiếng cáo buộc

Trước đó, Xinhua, một trang báo Trung Quốc đã đưa ra cáo buộc sàn OKCoin và sàn Huobi, hai trong số những sàn giao dịch lớn thứ 3 của Trung Quốc, đã đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ (150 triệu USD) từ các quỹ khách hàng nhàn rỗi vào các khoản đầu tư rủi ro. Cụ thể, số tiền đó được cho là đã đầu tư vào các sản phẩm quản lý tài sản mang lại lợi nhuận từ 3 – 5%, nhiều hơn với con số 1,5% từ tiền gửi tại một ngân hàng trong khu vực.

Theo Arthur Hayes, CEO của sàn Bitmex cho biết vào năm 2015:

“Các sàn giao dịch Trung Quốc hành động như các ngân hàng ma. Họ vay mượn 0% từ những khách hàng muốn kinh doanh Bitcoin và cho khách hàng vay vốn bằng cách mua các công cụ nợ của Trung Quốc.”

Sàn OKCoin phủ nhận lại những cáo buộc trên:

“Gần đây đã có tin đồn và những cáo buộc không đúng về OKCoin, và các chi nhánh thành viên của sàn giao dịch trong việc sử dụng quỹ các quỹ khách hàng nhàn rỗi. Chúng tôi muốn đảm bảo với tất cả các bên, đặc biệt là khách hàng rằng chúng tôi có một chính sách nghiêm ngặt về việc sử dụng các quỹ nhàn rỗi của khách hàng vào các sản phẩm có rủi ro thấp do ngân hàng hỗ trợ để giữ chúng an toàn.”

Houbi vẫn tiếp tục im lặng và PBoC tiếp tục siết chặt các quy định

Vào thời điểm viết bài, Huobi đã không đưa ra bất kì tuyên bố chính thức nào về những cáo buộc này.

Các sàn giao dịch Trung Quốc đã chấm dứt giao dịch không mất phí sau khi Ngân hàng TW Trung Quốc (PBoC) có các biện pháp cứng rắn. Sự siết chặt quy định mới được thực thi bởi PBoC khiến các sàn giao dịch Trung Quốc buộc phải ngừng các giao dịch ký quỹ chứng khoán (margin) hoặc kinh doanh dựa trên khoản vay.

Trong một tuyên bố với Quartz, CEO của sàn OKCoin – Star Xu đã nhắc lại bất kỳ cáo buộc nào về việc sử dụng các khoản tiền của khách hàng để đầu tư vào các sản phẩm tài chính có lãi suất cao và rủi ro cao đều không đúng.

CEO của sàn OKCoin – ông Star Xu một mực phủ nhận lại điều tiếng cáo buộc

CEO sàn giao dịch Bitcoin nói:

“Tất nhiên, chúng tôi bị cấm sử dụng quỹ của khách hàng dể dùng vào lợi ích riêng, và thực sự chúng tôi không hề làm như vậy”.

Video đề xuất:

Bắt nhịp xu hướng thanh toán điện tử hè phố ở Trung Quốc. Trong nay mai, Trung Quốc sẽ tiến đến xã hội không cần đến tiền mặt như các nước phát triển.

Xem thêm:

Đ.Vi – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 28.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram