Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Sau khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng”, Ripple bắt tay hợp tác với “ông trùm” Wirex

phungtram 24/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một sự kiện mới nhất liên quan đến sự phát triển của Ripple, nhà cung cấp thẻ ghi nợ crypto hàng đầu tại Luân Đôn là Wirex đã thêm ví Ripple (XRP) vào nền tảng của họ đồng thời kích hoạt XRP thông qua Thẻ Wirex Visa. 


Sự lựa chọn Ripple của Wirex

Sứ mệnh của Wirex là tích hợp giữa tiền pháp định và các loại tiền tệ kỹ thuật số, phục vụ cho các tài khoản đa tiền tệ và các dịch vụ liên quan đến sàn giao dịch. Là công ty đầu tiên và duy nhất trên Thế giới cung cấp thẻ Wirex Visa cho phép người dùng trao đổi và chi tiêu tiền mã hóa nhanh chóng và dễ dàng, Wirex nổi bật so với các công ty khác khi tích hợp các loại tiền mã hóa như XRP vào hệ thống.

Giải thích việc lựa chọn Ripple, Dmitry Lazarichev, đồng sáng lập của Wirex, cho biết rằng Ripple cung cấp cho người dùng Wirex một altcoin – XRP ổn định và sáng tạo, khác biệt so với các đồng tiền khác Ripple hoàn toàn có thể làm “thay đổi tiền tệ như những gì internet đã cách mạng hóa ngành thông tin”, nó đại diện cho một giải pháp cho những người muốn thoát khỏi sự sụp đổ của các tổ chức tài chính truyền thống.

Tại sao Ripple nổi bật?

Hiện tại, XRP của Ripple đã được chấp nhận cho việc chuyển tiền nội bộ trong một số tổ chức tài chính, phần nào chứng minh được tính linh hoạt và độ tin cậy của giao thức. Tiêu biểu là tập đoàn tài chính SBI, tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ có trụ sở tại Tokyo này đã quyết định khởi chạy sàn giao dịch crypto ảo đầu tiên với giao thức Ripple làm cốt lõi, nhấn mạnh sự quan trọng của Ripple trong cộng đồng crypto. Trong đó, token XRP và IOU sẽ đại diện cho JPY, USD và BTC trên nền tảng SBI Virtual Currency Exchange.

Trong bối cảnh đó, năm ngoái, Wirex cũng hợp tác với SBI Holdings của Nhật Bản để thành lập một liên doanh mới tập trung ở châu Á – SBI Wirex Asia – với ý định tung ra một thẻ thanh toán bitcoin và cryptocurrency cho các khách hàng Nhật Bản.

Pavel Matveev đồng sáng lập của Wirex, cho biết:

“XRP nổi danh như một altcoin ổn định với nguồn cung mạnh mẽ. Trong khi giá trị của hầu hết các tiền mã hóa bị ảnh hưởng bởi những biến động của Bitcoin, XRP lại độc lập với hệ thống blockchain của Bitcoin. Trong năm qua, XRP đã có những phát triển đáng kể về mặt giá trị.

Chúng tôi rất vui mừng khi có thể cung cấp Wallet mới cải tiến này trên nền tảng Wirex, vì nhu cầu về token này ngày càng tăng.  Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới cho khách hàng bằng cách đưa các loại tiền tệ kỹ thuật số, như XRP, vào hệ thống chính.”

Theo cách này, nền tảng Wirex cho phép người dùng trao đổi và sử dụng XRP “ngay và luôn” bằng thẻ Wirex Visa của họ, cho phép chủ thẻ mua, bán và lưu trữ XRP trong ứng dụng với mức giá trực tiếp.

Aquarius – Theo coinspeaker

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com