Follow Tiendientu on Telegram

SEC bắn hạ quỹ Bitcoin Winklevoss

Satoshi Nakatomoon 11/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kì đã từ chối gói thầu cho danh sách về Gói giao dịch ràng buộc Bitcoin (ETF), viện dẫn từ các rủi ro về gian lận và sự thiếu hụt trong các văn bản pháp lý trên thị trường Bitcoin thế giới.

Quyết định này mất khoảng hơn 3 năm yêu cầu bởi nhà đầu tư Bitcoin Cameron và Tyler Winklevoss, những người đầu tiên đưa ra danh sách các sản phẩm Bitcoin ràng buộc vào giữa 2013. SEC đã và đang cân nhắc về dự luật thay đổi có thể mở đường cho ETF được liệt kê vào danh sách trên sàn giao dịch Bats BZX.

Trong thời gian này, SEC đang kêu gọi nhiều bình luận công khai và đưa ra kết luận sau đó rất lâu. Như vậy, những người ủng hộ ETF đã và đang mở rộng phạm vi việc cung cấp từ mốc khởi đầu 20m$ đến 100m$.

Theo như chi tiết về quyết định này trong thông báo công khai, SEC tuyên bố:

“Theo như những ý kiến đã được thảo luận dưới đây, Uỷ Ban không đồng ý về việc thay đổi dự luật vì không tìm thấy những bản thảo thích hợp với Phần 6(b)(5) trong Luật giao dịch, bắt buộc, giữa những điều khác, rằng luật về sàn chứng khoán trong nước được thiết lập để ngăn chặn gian lận và các hoạt động lừa đảo cũng như bảo vệ nhà đầu tư và nguồn lợi của xã hội”.

Cơ quan đã đi đến việc xác định niềm tin vào sự pha trộn của việc mù mờ và rủi ro gian lận nên bị ngăn chặn trong bất cứ loại Bitcoin ETF nào trong thời giao này.SEC cho biết:

“Đầu tiên, các sàn giao dịch nên có sự đồng ý trong việc giám sát các cổ phiếu với thị trường đáng kể cho việc giao dịch trên thị trường cơ bản hay thị trường phái sinh. Và thứ 2, những thị trường này nên được quản lý bởi pháp luật”.

Điều này có nghĩa, SEC đã rời khỏi cánh cửa mở rộng cho các sản phẩm giao dịch tương lai phụ thuộc vào tiền điện tử.“Ủy ban cho rằng Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển và, qua thời gian, việc kiểm soát thị trường Bitcoin về kích thước có thế được chú trọng”“Khi những thị trường như vậy phát triển, Ủy ban có thể cân nhắc Bitcoin ETP sẽ trở thành gì, dựa theo những sự kiện và hoàn cảnh đang xảy ra, phù hợp với Luật Giao dịch”. 

[coindesk- 11.3.2017]

 

 

 Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram