Follow Tiendientu on Telegram

SEC cập nhật trên Winklevoss ETF: xác suất chấp nhận quỹ sẽ cao hơn ?

Satoshi Nakatomoon 28/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Winklevoss Bitcoin ETF (COIN), quỹ này sẽ được thành lập hay là không tùy vào quyết định của Ủy Ban Chứng Khoán và Hối đoái (SEC), đã được phê duyệt vào ngày 11/3, quỹ này đã được nhận ra một số bước tiến để có thể được đồng ý thành lập.

Vào ngày 14/2, cơ quan SEC, anh em nhà Winklevoss, trưởng thị trường toàn cầu Bats, State Street, chuyên gia về sản phẩm của ETF, KCG Holdings và đại diện của phòng Thương Mại và thị trường của SEC ở Mỹ và những cá nhân khác tham gia vào một cuộc thảo luận bàn tròn liên quan đến việc chấp thuận thành lập quỹ ETF.

Trước cuộc họp này, nhà phân tích Spencer Bogart, phó chủ tịch nghiên cứu cổ phiếu tại Needham & Co dự đoán rằng việc chấp thuận thành lập Bitcoin ETFs là rất khó và xác suất của sự chấp thuận chỉ 25%.

Trong cuộc phỏng vấn với ETF.com, Bogart đã nói:
Chúng tôi  đặt cược tỉ lệ được chấp thuận là ít hơn 25%. Bởi vì điều đầu tiên mà SEC liệt kê trong báo cáo nhiệm vụ riêng của mình là bảo vệ nhà đầu tư. Khi bạn nghĩ về những khía cạnh lý thuyết của trò chơi này, nếu tôi làm việc tại SEC và tôi chấp thuận ETF. Và rồi nó hoạt động tốt thì không ai đến vỗ nhẹ vào lưng tôi và đưa cho tôi một chương trình khuyến mãi. Nhưng nếu tôi chấp nhận nó và đổ rất nhiều tiền vào nó, và nếu có điều gì chệch hướng, tôi có khả năng bị mất việc.

Tuy nhiên, theo quan điểm của các nhà phân tích và công chúng đối với sự chấp thuận Coin ETF đã bắt đầu thay đổi sau một thông cáo gửi bởi Ban Thương mại và Thị trường của SEC mang tên “Gặp gỡ với đại diện của Digital Asset Services, LLC, Bats Global Markets. “được phát hành ngày 22/2.

Bản thông cáo ghi một cách chi tiết về cuộc họp giữa các bên liên quan của Coin ETF và SEC đã thảo luận một số các quy tắc được thay đổi bởi Winklevoss Bitcoin Trust. Hợp đồng BitMEX Futures về việc phê duyệt Coin ETF được đặt mua cao tới 51.49, nhưng kể từ đó nó đã rút về 41. 70 tại thời điểm viết bài.

Coin ETF Administrator State Street, một công ty dịch vụ tài chính với khoảng 250 tỷ USD tài sản, được chỉ định bởi anh em nhà Winklevoss trong tháng 10/2016 đã tham gia vào cuộc họp bàn tròn giữa các luật sư và trưởng các bộ phận của giám sát thị trường giao dịch của các đại lý môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ.

Thông thường, SEC và các bên liên quan sẽ tổ chức các cuộc họp trước khi phê duyệt để thảo luận về việc triển khai của ETF, phát động và duy trì trong thị trường. Sự có mặt và tham gia của State Street như là một lợi thế đáng kể cho anh em nhà Winklevoss và sẽ có khả năng ETF sẽ được chấp thuận của vì State Street giám sát hầu hết các quỹ ETF trên thế giới bao gồm Spy và GLD.

Hiện nay, những mối quan tâm của SEC đối với việc thực hiện và giới thiệu tính hợp pháp, dòng tiền và an ninh của ETF Bitcoin. Nếu sự tham gia của State Street có thể đảm bảo tính hợp pháp của Winklevoss ETF thì xác suất phê duyệt có thể cao.

Một khía cạnh tích cực của cuộc họp được tổ chức vào ngày 14/2 là sự tham gia của các thương nhân Quant từ KCG và Susquehanna, ông từng là cố vấn – chuyên gia tư vấn độc lập của SEC sẽ cung cấp những hiểu biết về cách thức kinh doanh nào của ETF mà sẽ bị xử lý.

Việc công khai các cuộc họp này dẫn đến tin tức bao phủ toàn bộ phương tiện truyền thông chính thống, điều này sẽ làm cho giá Bitcoin tăng cao hơn. CNBC nhấn mạnh rằng BTC-USD đạt mức giá cao kỷ lục 1,220 USD vì cuộc đối thoại liên quan đến khả năng về sự chấp thuận quỹ ETF. Trong một cuộc phỏng vấn với người quản lý CNBC, quỹ Insight và người đứng đầu đầu tư tiền tệ Paul Lambert nói:
Chúng tôi suy nghĩ khá kỹ về Bitcoin. Chúng tôi quản lý hàng tỷ USD, chúng tôi sẽ cần đầu tư nó vào thị trường và kinh doanh hàng trăm triệu USD tại một thời điểm và cảm giác của tôi là nó không giống vậy“.

[btcmanager – 1-3-2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram