Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

SEC Hoa Kỳ phê duyệt ICO đầu tiên theo quy định của Regulation A+

When Lambor 12/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gật đầu ưng thuận cho start-up blockchain Blockstack tiến hành mở bán ICO trị giá 28 triệu USD theo quy định Regulation A+.


Như tiendientu.org đưa tin, SEC luôn giữ một thái độ hà khắt đối với ICO. Trong đó, mới nhất là vụ tranh chấp với nền tảng nhắn tin Kik về ICO trị giá 100 triệu USD. Tuy nhiên, chiếu theo các quy định của Regulation A+ (Reg A+), việc tiến hành các ICO này sẽ “dễ thở” hơn.

Reg A+ là con đường nhanh chóng để các công ty nhỏ công khai huy động vốn, ít vất vả hơn so với yêu cầu mở bán IPO. Dù vậy, Muneeb Ali, nhà sáng lập Blockstack, chia sẻ, quá trình này vẫn còn rất lâu và tốn kém vì SEC phải nghĩ ra một giao thức hoàn toàn mới cho các dịch vụ ICO theo Reg A+. Đây là điều trước đây cơ quan quản lý chưa từng làm.

Những dự án có hiệu suất kém gần đây và những lo ngại về gian lận xung quanh một số ICO dưới quyền Reg A+ đã khiến Nasdaq và sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) “nản lòng”. Trước bối cảnh đó, việc SEC chấp thuận cung cấp ICO theo quy định của Reg A+ có thể mở ra con đường mới cho các công ty Blockchain có nhu cầu gây quỹ.

tiendientu.org-sec-hoa-ky-chap-thuan-ico-dau-tien
SEC đã gật đầu ưng thuận cho start-up Blockstack tiến hành mở bán ICO trị giá 28 triệu USD theo quy định Regulation A+.

Thông tin thêm, Blockstack là một công cụ xây dựng Blockchain đã huy động được 47 triệu USD thông qua ICO trước đó theo quy định từ Reg D. một điều khoản khác không yêu cầu sự chấp thuận của SEC nhưng chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận. Hiện Blockstack đang làm việc với SEC trên khuôn khổ cung cấp token dưới quy định Reg A+. Vào thời điểm đó, Blockstack cũng tiết lộ quỹ tài trợ Lux Capital, Foundation Capital và các nhà đầu tư khác của Đại học Harvard đã đồng ý mua khoảng 96 triệu token với giá từ 0.12 USD đến 0.30 USD/token.

Theo tuyên bố của công ty, token Stacks của Blockstack có thể được sử dụng để đăng ký tài sản tiền mã hóa, tạo và xử lý smart contract và thanh toán phí giao dịch,…. 62 triệu Stack sẽ được bán với mức giá 0.3 USD, trong khi đó 78.333.333 Stack sẽ được cung cấp với mức giá chiết khấu 0.12 USD. Công ty cũng tuyên bố, sẽ có thêm 12 triệu USD token được phân bổ để trả thưởng cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng được xếp hàng đầu trong hệ sinh thái Blockstack.

Giờ đây, Blockstack đã mở ra con đường mới này cho các công ty blockchain khi có nhu cầu huy động vốn. Nhiều công ty có thể được khuyến khích tìm kiếm sự chấp thuận của SEC cho các dịch vụ ICO của họ thay vì tranh cãi với cơ quan quản lý rằng token của họ không phải là chứng khoán.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com