Follow Tiendientu on Telegram

SEC muốn các công ty phát hành Token bảo vệ nhà đầu tư

Satoshi Nakatomoon 28/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ủy ban chứng khoán và giao dịch – Securities and Exchange Commission (SEC) đã từng không nói gì nhiều về việc các công ty Crypto phát hành các token mới, thường được gọi là “ICO’s”, Initial Coin Offerings. Chuyện phát hành này vẫn không có động tĩnh gì. Bây giờ SEC đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 23.5, họ nói muốn ICO được công bằng. Họ muốn các công ty làm việc về lĩnh vực Cryptocurrency bảo vệ các nhà đầu tư của họ. 
Valerie Szczepanik, người đứng đầu tổ chức sổ cái phân phối (distributed ledger) của SEC, cho biết bài báo của A Reuters đã đề cập đến các quan chức của SEC, “Dù công ty bạn có nằm trong quy định của SEC hay không, bạn vẫn có nghĩa vụ bảo về cho các nhà đầu tư của bạn. Nếu bạn muốn ngành công nghiệp này phát triển, sự an toàn của các nhà đầu tư nên được ưu tiên hàng đầu.”Bài bình luận này được đưa ra khi càng ngày càng có nhiều ICO bắt đầu nổi lên trong không gian Bitcoin, và những người yêu thích Crypto đang lên tiếng vì một số công ty gian lận hoặc giả mạo, những người chỉ đang cố lừa đảo các nhà đầu tư và khách hàng.

Xem thêm:  ICO là gì?

Thiếu sự giám sát và vấn đề với các Token mới

Bị cáo buộc là nhiều công ty này đã gây ra chuông báo động vì họ không bị quy định bởi bất kỳ cơ quan hoặc tổ chức nào. SEC cho biết chỉ vì một công ty không được quy định, điều đó không có nghĩa là trách nhiệm tiền tệ của họ bị phủ nhận. Thông báo của Reuters cho biết:
 

“Những ICO này đã và đang báo động về các nguy cơ do thiếu sự giám sát về quy định. Một số người tham gia thị trường nói ICOs có thể là bất hợp pháp bởi vì các công ty đang bán loại tokens có thể được coi là chứng khoán, thuộc thẩm quyền của SEC”.

Trong một tuyên bố đáng buồn cười, Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu của nhóm vận động tranh cử Cryptocurrency Coin Center, cho biết việc gọi một đồng tiền mới là “ICO” cũng là một ý tưởng tồi bởi vì điều đó nghe quá gần với quy định “IPO”. Nói cách khác , nó không phải là từ ngữ thông minh cho các công ty này sử dụng. Nó mang lại cho họ sự chú ý không mong muốn .
Bài báo của Reuters cũng đề cập đến ông, “Nó giống như vẽ một mục tiêu cho chính mình. Bởi vì, một tổ chức như SEC quy định điều gì? Họ điều chỉnh các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ”, Van Valkenburgh, đề cập đến việc chào bán công khai lần đầu. “Tại sao bạn lại áp dụng thuật ngữ của cơ quan quản lý khi bạn đang xây dựng một thứ mà bạn hy vọng họ không điều chỉnh?”[Nguồn: news.bitcoin – 28.5.2017] 

HeoQ – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram