Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Silk Road bán tháo? Hành tung bí ẩn của ví BTC trị giá hơn 800 triệu USD

When Lambor 04/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cộng đồng Bitcoin lại đang bàn luận sôi nổi câu chuyện đằng sau ví điện tử chứa hơn 111.000 BTC (khoảng 802 triệu USD) đột nhiên hoạt động trở lại sau hơn 4 năm bặt vô âm tín.


Theo kết quả phân tích của người dùng Reddit mang tên sick_silk, chủ nhân của chiếc ví trị giá trăm triệu USD lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 5.2014 với số dư 111.114,615 BTC( 802.4 triệu USD), đang bắt đầu chuyển coin đến nhiều nơi khác trong đó có cả các sàn giao dịch lớn.

Theo số liệu ban đầu, có tất cả 11.114 BTC (80.3 triệu USD) đã chuyển lên sàn Bitfinex, trong khi 4.421 BTC được chuyển đến Binance.

Tài khoản reddit này nói thêm:

“Số tiền này chiếm 14% tổng số tiền ban đầu và trị giá hơn 110 triệu USD.”

Trong khi mọi người còn đang nghi ngờ liệu động thái này có phải là khởi đầu cho một đợt bán tháo Bitcoin khổng lồ hay không, một số người khác vẫn cặm cụi kiểm tra nguồn gốc của số tiền và danh tính chủ sở hữu ví điện tử này.

Nhiều người lo ngại một đợt bán tháo Bitcoin sắp xảy ra.

Các giả thuyết của người dùng sick_silk hiện vẫn chưa được chứng thực, bao gồm các lập luận liên quan đến Con đường tơ lụa trên Dark Web vốn không tồn tại; ví lạnh của Mt. Gox; và người tự xưng là Satoshi Nakamoto – Craig Wright.

Hiện tại, mọi sự chú ý đang tập trung vào Con đường tơ lụa, trong khi khả năng lớn dù cho chủ sở hữu có quyết định bán một lượng lớn BTC đi nữa cũng không thể tác động mạnh đến thị trường.

Tuy nhiên, giả thiết đúng nhất ở thời điểm hiện tại theo tiendientu.org, chiếc ví này rất có thể thuộc về một chủ sở hữu lớn.

Follow Tiendientu on Telegram