Follow Tiendientu on Telegram

Số lượng giao dịch Bitcoin – Đồng Nhân Dân Tệ giảm 1/3 trong vòng 30 ngày

Satoshi Nakatomoon 09/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ba sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc đã thông báo sẽ thu phí giao dịch và các giao dịch ngoài luồng vào thứ 3 tuần này để tăng tính giám sát của Ngân hàng TW Trung Quốc (PBOC) đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng số lượng giao dịch Bitcoin. Thay đổi này lên đến đỉnh điểm do sự can thiệp của chính quyền Bắc Kinh 2016.

Vào nửa cuối tháng 1/2017, 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn – BTCC, OKCoin và Huobi – đã chính thức đồng ý mức phí 0.2% đối với giao dịch ngoại tệ – Bitcoin, ở cả 2 chiều. Từ khi thông báo về mức phí ban hành sẽ có liệu lực vào thứ ba, số lượng giao dịch Bitcoin đã giảm mạnh. Nếu số sánh với 99% số lượng giao dịch thì hiện nay thị trường đã giảm khoảng 33% trong vòng 1 tháng, theo dữ liệu từ website Bitconity, dẫn lời của Chris Burniske của Ark Invest.

Số lượng giao dịch giảm 33% trong vòng 1 tháng
Giao dịch đồng Nhân Dân tệ giảm
Giao dịch Bitcoin

PBOC gia tăng kiểm soát

Theo PBOC, việc các sàn giao dịch Bitcoin cho phép các hoạt động ngoài phạm vi hợp pháp như không thu phí giao dịch, là đầu cơ trên thị trường tiền tệ điện tử. Trong phát biểu này, ngân hàng đã trích dẫn: “các giao dịch ngoài lề vi phạm luật là nguyên nhân của những biến động bất thường về giá trên thị trường.

Thanh tra của PBOC đã ghi nhận về việc các sàn giao dịch đã thất bại trong việc phát triển những quy định chống lại rửa tiền. Và theo đó, “những buổi thanh tra đã chứng tỏ rằng BTCC đã hoạt động vượt quá phạm vi kinh doanh khi cho vay trái phép.”

Vào 25/1/2017, PBOC đã xác nhận sẽ có thêm nhiều vụ thanh tra. Những nhà đầu tư nên chú ý những rủi ro khi sử dụng các sàn giao dịch và đầu tư một cách cẩn trọng.

Mức phí 0.2% sẽ có hiệu lực vào thứ Ba ở Trung Quốc, theo như thông tin trên website của BTCC, Huobi và OKCoin. Thông báo này đã nhấn mạnh vào sự thay đổi này sẽ “hạn chế nhiều hơn các hoạt động thao túng thị trường và các biến động mạnh

Bobby Lee của BTCC đã phát biểu về sự thay đổi này của các sàn khi thu phí sẽ tạo ra hướng đi đúng đắn cho tương lai của đồng Bitcoin.

Thị trường Bitcoin Trung Quốc đang rộng mở


Các bản báo cáo thanh tra chuyên sâu của PBOC không thể ngăn cản sự phát triển của các sản phẩm Bitcoin – một loại tài chính vô cùng tinh vi. Công ty First Global Credit của Hồng Kông đã thông báo vào thứ 2 rằng có thể dùng Bitcoin như vật thế chấp tài sản, tương tự với các công ty khác, gần 30 công ty ở Trung Quốc đã giao dịch với sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Ngoài ra, PBOC ra thông báo sẽ mở một viện nghiên cứu ứng dụng các loại tiền tệ điện tử sau những ngày lễ năm mới để kiểm tra các kỹ thuật liên quan đến Blockchain.

Vào cuối tháng 6/2016, dữ liệu từ Chainalysis đã chứng tỏ rằng 42% tất cả các giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc ở vào nửa đầu của năm 2016. Năm 2017, Bitcoin đạt 1000 USD vào 1/1/2017 trước khi trở nên ổn định. Giá trị đã vượt qua 4 con số 1 lần nữa, giữa các hình thức giao thương “chóng mặt”, khi ngày lễ quốc gia “Chào đón Thần Tài” và Tết Âm Lịch đang đến gần.

[news.bitcoin – 9.2.2017]
NongNoc – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram