Follow Tiendientu on Telegram

So sánh 3 nền tảng đăng tải ảnh giúp bạn kiếm được Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 01/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, ba công ty khởi nghiệp đã bắt đầu cung cấp một cách để tất cả mọi người có thể kiếm được Bitcoin từ việc đăng tải các nội dung như hình ảnh hay đoạn video. Cùng phân tích những điểm khác nhau giữa 3 nền tảng này.

Nội dung bài viết

Loopnroll

Loopnroll cho phép người dùng đăng các hình ảnh, đoạn video ngắn và hình động với âm nhạc phát trong khi xem. Với mỗi lượt xem bài đăng, bạn sẽ kiếm được một lượng nhỏ Bitcoin. “Trang web của chúng tôi đã có khoảng 1 năm, nhưng các đặc tính liên quan đến BTC chỉ khoảng vài ngày trước”, Đội ngũ Loopnroll cho biết “Có khoảng 10,000 bài đăng trên web”.

Theo website, công ty chia “khoảng 50% lợi nhuận của họ” với khách hàng, và việc kiếm thu nhập những ngày trước đã tự động gửi thông tin đến ví Bitcoin của khách hàng và không có số thanh toán tối thiểu. “Việc bạn kiếm tiền sẽ chủ yếu phụ thuộc vào: số lượng lượt xem và vị trí địa lý của người xem”, website cho biết “1 lượt xem tại Thụy Điển sẽ có giá trị cao hơn vài lần so với 1 lượt xem ở Somalia”, đội ngũ công ty làm rõ.

Trong 3 nền tảng, giao diện Loopnroll gần giống nhất với Imgur, một trong những website phổ biến nhất thế giới.

File.Army

File.Army hoạt động trên website vào tháng 1, và ứng dụng trên Android sau đó không lâu. Người dùng đăng tải hình ảnh và kiếm tiền khi bài đăng của họ được xem, thích, và khi ai đó theo dõi tài khoản của họ. Thỉnh thoảng, tiền thưởng từ các hoạt động như “đăng nhập, mở bản tin và hơn thế nữa” sẽ được gửi cho người dùng, website bổ sung thêm họ đang làm việc để “giới thiệu Pay – on – moderate sớm”. Người dụng được trả tiền hàng ngày mà không có giới hạn khoản thanh toán tối thiểu. Hiện tại, định dạng JPG/JPEG, GIF, PNG và BMP là những định dạng được hỗ trợ.

Dịch vụ này có một thước đo thanh toán duy nhất dựa vào số lượng và chất lượng của lưu lượng dữ liệu “được đánh giá tất cả mọi lúc”, theo như trang FAQ của web. Thước đo này có khả năng cho phép dịch vụ trả cho những người dùng có năng lực nhiều hơn những người khác vì “người dùng có lưu lượng dữ liệu có chất lượng cao hơn có thể cso được tỉ suất cao hơn”, công ty này giải thích.

Với cấu trúc thanh toán của File Army, có khoảng 9 mức thanh toán. Một người dùng mới bắt đầu với đánh giá xếp hàng là Corporal và được thăng tiến hay để cử tùy thuộc vào chất lượng của lưu lượng dữ liệu của họ. Một người dùng Corporal sẽ kiếm được 1 USD mỗi 4000 lượt xem, 1 USD mỗi 100 lượt thích và 1 USD mỗi 50 người theo dõi. Tuy nhiên, Corporal có mức giá đỉnh của là 2 USD mỗi ngày. Trong khi đó, mức tối đa một người có thể kiếm được là 1 USD mỗi 750 lượt xem, 1 USD mỗi 50 like và 1 USD mỗi 5 người theo dõi. Mức này gọi là “Emperor” và có giới hạn tối đa là 5000 USD mỗi ngày.

Một nhược điểm của hệ thống này là những gì khách hàng kiếm được phải được gửi trong ví Bitcoin chính thức của File Army gọi là Bitcoinwallet.com. Dịch vụ này là một dự án khác của nhà sáng lập nên File Army, PriceGivens, người đã tạo ra Fiatleak.com và một số các web kinh doanh online khác.

Nền tảng của File Army có nền trắng, và thay vì menu quen thuộc, người dùng phải kéo sang trái hay phải để xem các bài đăng.

Subload

Dịch vụ lâu đời nhất trả Bitcoin cho hình ảnh được đăng tải là Subload, tự nhận xét rằng đây là “nhà cung cấp các hình ảnh miễn phí chia sẻ lợi nhuận với bạn thông qua quảng cáo”.

Dịch vụ này gần giống với Imgur với một số sự khác biệt nhỏ, cho phép người dùng đăng tải hình ảnh và video. Hiện tại định dạng  jpg, png, webp, gif được hỗ trợ cho hình ảnh và  mp/4, webm, mov, avi, and gif được hỗ trợ cho video, giới hạn thời gian tối đa là 30 giây.

Web trả 50% lợi nhuận từ quảng cáo trên web và số tiền thanh toán nhỏ nhất là 1 USD và có thể rút bất cứ lúc nào.

[news.bitcoin – 1-3-2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram