Follow Tiendientu on Telegram

Stargate Finance thu hút 1,9 tỷ đô la trong sáu ngày

An Manu 24/03/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Giao thức chuỗi chéo Stargate Finance đã tạo ra hơn 1,9 tỷ đô la TVL chỉ trong sáu ngày sau một đợt mua lại của Alameda Research.

Stargate Finance thu hút 1,9 tỷ đô la trong sáu ngày

Stargate Finance, một giao thức chuỗi chéo được thiết kế để hỗ trợ người dùng chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau, đã tích lũy được hơn 1,9 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (Total Value Locked – TVL) trong vòng chưa đầy một tuần sau khi ra mắt.

Stargate tiếp thị bản thân nó như một giao thức vận chuyển thanh khoản cho phép người dùng giao dịch tài sản gốc xuyên chuỗi, cung cấp cho người dùng tài chính phi tập trung (DeFi) tùy chọn đặt tiền ổn định trong các nhóm nơi họ được thanh toán bằng mã thông báo Stargate gốc (STG).

TVL đang phát triển nhanh chóng có thể giảm xuống mức “lên đến 26% APY” được cung cấp để nuôi tiền gửi stablecoin.

Theo dữ liệu so sánh từ DeFi Pulse, bằng cách thu hút gần 2 tỷ đô la trong TVL tại thời điểm viết bài, Stargate đã khẳng định mình là một trong 10 dự án DeFi hàng đầu.

Stargate có một người ủng hộ nổi tiếng trong công ty giao dịch tiền điện tử định lượng, Giám đốc điều hành Sam Trabucco của công ty nghiên cứu Alameda.

Trong một chủ đề trên Twitter cho 150.000 người theo dõi của mình, Trabucco thông báo rằng Alameda Research đã mua tất cả các mã thông báo Stargate (STG) có sẵn được bán đấu giá trong sự kiện ra mắt của Stargate vào ngày 17 tháng 3.

Theo LayerZero, giao thức mà Stargate chạy trên đó, 10% tổng nguồn cung STG hoặc 100 triệu mã thông báo, đã được bán đấu giá để tạo ra tính thanh khoản trên bảy blockchain mà Stargate đang tung ra.

Giao thức LayerZero tiếp thị bản thân nó như một “giao thức có khả năng tương tác thực sự hoạt động”.

Theo một bài đăng trên blog từ Người đồng sáng lập và CTO của LayerZero Labs, Ryan Zarick, giao thức Stargate giải quyết vấn đề được gọi là “Bộ ba cầu nối” bằng cách sử dụng các nhóm thanh khoản hợp nhất giữa các chuỗi, tính hoàn thiện ngay lập tức được đảm bảo của các giao dịch và sử dụng các tài sản gốc cho chéo – hoán đổi chuỗi.

Stargate có kế hoạch giúp bất kỳ người dùng nào có thể chuyển tài sản từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác trong một giao dịch duy nhất, bỏ qua nhu cầu sử dụng các phương pháp phức tạp như khóa, đúc, đốt và mua lại tài sản.

Nhóm LayerZero cũng thông báo rằng họ đã thuê Maki, người đồng sáng lập SushiSwap, để lãnh đạo phát triển kinh doanh tại Stargate.

Stargate hiện đang hoạt động trên bảy chuỗi chính bao gồm Ethereum, Polygon, Avalanche, BSC, Fantom, Optimism và Arbitrum. Nhóm LayerZero có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các chuỗi khác như Solana, Terra và Cosmos.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com