Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Tác giả “Dạy con làm giàu”: Tiền mã hóa sẽ thay thế Đô la Mỹ

phungtram 07/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Tác giả của quyển sách tài chính nổi tiếng Thế giới “Dạy con làm giàu ” đã bày tỏ mối lo ngại về giá trị thực sự của Đô la Mỹ. Robert Kiyosaki cho rằng tiền mã hóa rồi sẽ thay thế Đô la Mỹ. 


Đô la Mỹ được ví như “tiền giả”

Quyển sách tài chính “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Kiyosaki đã có hơn 32 triệu bản được bán ra trên khắp Thế giới. Thông qua quyển sách, Robert Kiyosaki chứng minh được tầm quan trọng tổng thể của kỹ năng quản lý tài chính.

Robert Kiyosaki với ấn phẩm “Cha giàu, cha nghèo” nổi tiếng Thế giới

Với dự báo một cuộc đại khủng hoảng kinh tế sắp diễn ra, Robert Kiyosaki lo ngại về tình hình kinh tế hiện tại của Mỹ và Đô la Mỹ. Trong đó, Đô la Mỹ là loại tiền tệ không còn được bảo trợ bởi vàng sau khi Tổng thống Richard Nixon xóa bỏ chế độ bản vị vàng hồi năm 1971, điều đó biến Đô la Mỹ trở thành “tiền giả”.

Theo Kiyosaki, việc in thêm nhều tiền chính là “công cụ” đang thổi phồng “bóng bóng” gây nên cuộc đại khủng hoảng kinh tế tiếp theo.

Robert Kiyosaki chia sẻ trên news.com.au:

“Thật không may, chúng ta đã trải qua một cuộc đại khủng hoảng lớn vào năm 2000, mọi người gọi đó là bong bóng Dotcom, sau đó là cuộc đại khủng hoảng của thị trường bất động sản vào năm 2008. Cuộc khủng tiếp theo sẽ là lớn nhất trong tất cả. ”

Tiền mã hóa là hồi kết cho Đô la Mỹ

Lập trường của Kiyosaki đối với Đô la Mỹ đặc biệt dứt khoát, đó là nó sắp kết thúc.

Cũng trong một chủ đề liên quan đến tiền mã hóa hồi tháng Tư, Robert Kiyosaki cho rằng tiền mã hóa, vàng và bạc rồi sẽ thay thế các loại tiền pháp định hiện tại.

Tác giả “Dạy con làm giàu” chia sẻ:

“Tôi nghĩa Đô la Mỹ là bánh mì nướng bởi vì vàng, bạc và tiền mã hóa sẽ dần thay thế nó… Đô la Mỹ là “tiền giả”. […] Tôi nghĩ chúng ta đang chứng kiến sự kết thúc của Đô la Mỹ. Đó là những gì tôi đang nói.”

Quan điểm của Kiyosaki có nhiều khả năng xảy ra khi báo cáo gần đây của ngân hàng UBS Thụy Sĩ cho rằng Bitcoin cần đạt được giá trị 213.000 USD để thay thế Đô la Mỹ.

Aquarius - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram